Hướng dẫn bạn cách chọn máy bơm giếng khoan cho gia đình thật chất lượng

Máy bơm giếng khoan là thiết bị được sử dụng để đưa nước giếng lên hệ thống bồn chứa phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Vậy bạn đã biết cách chọn máy bơm giếng khoan cho gia đình đảm bảo chất lượng và phù hợp yêu cầu sử dụng chưa?

Dựa theo loại giếng khoan

Hiện nay, các hộ gia đình thường sử dụng 2 loại giếng khoan chính sau:

  • Giếng khoan với đường kính nhỏ cùng chiều sâu thấp dành cho các hộ gia đình ít thành viên.
  • Giếng khoan với đường kính và chiều sâu lớn để phục vụ cho nhu cầu của các hộ gia đình có đông thành viên hay đang kinh doanh trên một lĩnh vực nào đó.

Dựa theo loại giếng khoan, bạn có thể chọn được loại máy bơm phù hợp nhất. Những chiếc máy bơm ly tâm trục ngang thường dành cho các loại giếng nhỏ sử dụng với chức năng chính là hút nước. Các loại giếng khoan đường kính và chiều sâu lớn thường dùng loại máy bơm hỏa tiễn để đáp ứng yêu cầu bơm nước quy mô lớn.

Dựa theo đường kính của miệng giếng và độ sâu để chọn loại mDựa theo đường kính của miệng giếng và độ sâu để chọn loại máy bơm phù hợpáy bơm phù hợp
Dựa theo đường kính của miệng giếng và độ sâu để chọn loại máy bơm phù hợp

Nhu cầu sử dụng của khách hàng

Việc lựa chọn máy bơm có thông số máy như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu thực tế của khách hàng. Nếu nhu cầu sử dụng thấp thì những loại máy bơm ly tâm loại nhỏ đã đủ để đáp ứng lượng nước cần thiết cho sinh hoạt của gia đình.

Chiều cao cần đưa nước lên

Dựa vào khoảng cách của bể đựng nước với khu vực đặt máy bơm giếng khoan để có thể chọn được một sản phẩm phù hợp. Với những gia đình sống trong căn hộ từ 4 – 5 tầng thì loại máy bơm ly tâm có trục ngang dân dụng sẽ phù hợp để đưa nước lên 5 tầng. 

Máy bơm chìm giếng khoan có thể hút nước vào bồn chứa ở những ngôi nhà cao tầng
Máy bơm chìm giếng khoan có thể hút nước vào bồn chứa ở những ngôi nhà cao tầng

Đối với những căn chung cư có tới 10 tầng thì nên dùng loại máy bơm chìm giếng khoan mới có đủ lực để hút nước trực tiếp lên đến tầng thứ 10. Nếu chiều cao của ngôi nhà càng lớn thì sức đẩy cần có áp lực cao để đưa cột áp được lên cao hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn loại máy bơm giếng khoan cho gia đình phụ thuộc vào chiều cao cần đưa nước lên.

Trên đây là một vài chia sẻ về những cách chọn máy bơm giếng khoan cho gia đình thật chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm về kinh nghiệm chọn loại máy bơm phù hợp nhất với gia đình của bạn nhé.

Tin Liên Quan