Hà Nội: Đầu tư 158 tỷ đồng cấp nước sạch cho huyện Quốc Oai

Dự án có tổng công suất gần 60.000 m3/ngày đêm lấy từ nguồn nước sạch sông Đà.

Hà Nội: Đầu tư 158 tỷ đồng cấp nước sạch cho huyện Quốc Oai - Ảnh 1

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2179 chấp thuận Công ty TNHH Đồng Tiến Thành Hà Nam thực hiện dự án đầu tư cấp nước sạch cho 11 xã của huyện Quốc Oai lấy từ nguồn nước sạch sông Đà.

Theo đó, dự án có công suất: Giai đoạn hiện tại (đến năm 2017) khoảng 7.000 m3/ngày đêm; giai đoạn 1 (đến năm 2020) khoảng 22.000 m3/ngày đêm; giai đoạn 2 (đến năm 2030) khoảng 30.700 m3/ngày đêm. Về lộ trình, giai đoạn 1 (Từ quý III/2017 đến quý III/2018), đầu tư cấp nước cho 8 xã Yên Sơn, Phượng Cách, Sài Sơn, Đồng Quang, Cộng Hòa, Tân Hòa, Tân Phú, Đại Thành. Giai đoạn 2 (Từ quý III/2018 đến quý IV/2018), đầu tư mở rộng mới thêm mạng lưới cấp nước cho khu vực 3 xã Hòa Thạch, Phú Cát, Đông Yên. Dự án có tổng mức đầu tư 158,419 tỷ đồng từ nguồn vốn chủ sở hữu, của nhà đầu tư chiếm 20% tổng mức đầu tư của dự án; vốn vay chiếm 80% tổng mức đầu tư của dự án. Thời hạn hoạt động của dự án trong vòng 25 năm kể từ ngày ban hành quyết định chủ trương đầu tư.

Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện các quy định của Nhà nước quy định tại Luật Đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Đất đai và các quy định pháp luật khác có liên quan trong quá trình tổ chức triển khai dự án. Lựa chọn, sử dụng công nghệ thiết bị tiên tiến đầu tư (công nghệ lọc nước tiên tiến, sử dụng ống nước có thời hạn sử dụng 30-50 năm, đảm bảo tiêu chuẩn đáp ứng chất lượng uống nước tại vòi), đảm bảo hiệu quả đầu tư và không gây ảnh hưởng đến môi trường; liên hệ với Sở Khoa học và Công nghệ để được hướng dẫn, thẩm định dây chuyền công nghệ của dự án theo quy định.

Cùng với đó, liên hệ với UBND huyện Quốc Oai để thực hiện lập, đăng ký và xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường cho dự án theo quy định. Phối hợp cùng UBND huyện Quốc Oai và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá kỹ nhu cầu sử dụng nước trên địa bàn để đề xuất quy mô, tổng mức đầu tư, giải pháp kỹ thuật phù hợp trong giai đoạn lập dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét, thẩm định và phê duyệt đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và tránh lãng phí… Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và các nghĩa vụ khác với Nhà nước và thành phố theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; không được chuyển nhượng cho đơn vị khác thực hiện dự án khi chưa được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận; hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và thành phố về tính trung thực, tính chính xác của hồ sơ tài liệu gửi kèm đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án; chịu trách nhiệm và đảm bảo về số vốn chủ sở hữu, vốn huy động để thực hiện dự án đúng quy định pháp luật…

Tin Liên Quan