Hè sắp đến làm sao để giữ an toàn cho các kho xưởng, nhà máy

Hè đến cũng là mùa nắng nóng bắt đầu. Vài hôm chúng ta lại sẽ nghe thấy những bản tin hỏa hoạn của các kho xưởng, nhà máy. Làm sao để giữ an toàn kho xưởng, đảm bảo tính mạng cũng như giảm thiểu thiệt hại nhất cho nhà máy?

Thực hiện quy định an toàn về phòng cháy chữa cháy trong khi hoạt động sản xuất, kinh doanh

Theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ, các đơn vị cần phải thực hiện đủ các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cả về tính mạng và của cải. Cần có những biển báo cấm, biển báo chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy, thoát nạn, thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp, có bộ phận kỹ thuật cũng như quy trình phòng cháy chữa cháy đầy đủ, an toàn, và đảm bảo mọi người đều phải biết. Cùng với đó cần có bộ phận cung cấp nước, các vật tư thiết bị chữa cháy luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào. 

Khi hoạt động sản xuất cần gọn gàng, tránh để lung tung đồ đạc cũng như các chất dễ gây cháy nổ

Đây là một trong những phương pháp chống cháy cực kỳ hiệu quả. Nó nằm ở ý thức của những người thực hiện. Những nguyên vật liệu, rất là những thứ dễ cháy nổ được sử dụng trong nhà máy, những phần chứa nhiên liệu cần phải được gọn gàng, không được để tràn lan ra sàn nhà. Những hành động tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Nó làm giảm nguy cơ cháy rất cao và ngăn chặn sự lây lan từ đám cháy nhỏ lên đám cháy lớn hơn. 

Quang cảnh nhà máy được thi công sơn chống cháy

Sử dụng sơn chống cháy nổ cho kết cấu kho xưởng, nhà máy

Sơn chống cháy nổ là một sản phẩm mang tính bước ngoặt cho nền công nghiệp. Sơn chống cháy sẽ bảo vệ lớp kết cấu thép bên trong, giúp thép không bị mềm dẻo, xảy ra hiện tượng gãy đổ khi có cháy. giảm thiểu thiệt hại cho nhà xưởng khi xảy ra hỏa hoạn. Vậy thị còn chần chừ gì nữa, các nhà xưởng, nhà kho nên thuê một đội nhân công, thực hiện nhiệm vụ thi công sơn chống cháy cho tòa nhà, để có thể bảo vệ tối đa các của cải trong nhà kho.

Xây dựng hệ thống làm mát máy móc, tòa nhà

Nhiều trường hợp nhà kho, nhà xưởng cháy là do sự nóng lên quá của môi trường xung quanh, do hoạt động của máy móc tỏa ra nhiệt lượng rất nhiều, môi trường bên ngoài cũng hanh khô cùng với nhiệt độ cao, kết hợp với những vật liệu dễ cháy nổ gây ra những vụ cháy nổ lớn không thể cứu vãn được. Bởi vậy, xây dựng một hệ thống làm mát chính là phương pháp phòng trừ và giảm tối đa nhiệt độ trong nhà kho, nhà máy tăng lên đột ngột gây cháy nổ.

Trên đây là một số lưu ý cho các nhà kho, xưởng máy phòng tránh và giảm ngừa nguy cơ hỏa hoạn.

Hãy nghiêm túc thực hiện các quy định và tuân thủ chặt chẽ các quy trình để 
qua một một hanh khô an toàn, không cháy nổ!

Tin Liên Quan