Vị trí đặt máy bơm nước Ebara đúng kỹ thuật

Sau khi chọn mua được một chiếc máy bơm nước phù hợp thì việc lắp đặt cũng vô cùng quan trọng đặc biệt đối với dòng máy bơm nước chìm như Ebara. Việc lựa chọn, lắp đặt đúng cách sẽ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả, ổn định. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt máy bơm nước Ebara đúng kỹ thuật.

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt máy bơm nước Ebara

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt máy bơm Ebara
Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt máy bơm Ebara

Để máy bơm Ebara hoạt động hiệu quả, ổn định ngoài lựa chọn máy có các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật phù hợp chúng ta cần phải xác định vị trí lắp đặt của máy. Khi chọn vị trí đặt máy bơm các bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Vị trí lắp đặt máy càng cần với nguồn nước càng tốt.
  • Lắp đặt máy ở nơi bằng phẳng để tránh máy bị rung lắc khi hoạt động.
  • Máy bơm nước sẽ hoạt động tốt hơn nếu như được lắp đặt gần với mặt nước.
  • Lắp đặt ở vị trí thuận lợi, dễ dàng cho việc bảo trì máy sau này.
  • Chú ý vị trí lắp đặt máy bơm càng kín nước càng tốt, tốt nhất nên đặt máy ở trong nhà còn trong trường hợp bắt buộc phải lắp ngoài trời thì cần phải có mái che.

Sau khi xác định được vị trí lắp máy bơm chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt theo đúng quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách lắp đặt máy bơm nước Ebara đúng kỹ thuật

Quy trình lắp đặt máy bơm Ebara đúng kỹ thuật
Quy trình lắp đặt máy bơm Ebara đúng kỹ thuật

Quá trình lắp đặt máy bơm Ebara cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng các bước sau đây:

Kiểm tra dòng điện trước khi lắp đặt

Ở bước này các bạn cần phải thực hiện việc tiến hành đo độ cách điện của động với với cáp thả chìm trong nước. Đồng thời kiểm tra độ cách điện của các pha của động cơ với nhau, với mặt đặt bằng cách sử dụng thiết bị đo đó là đồng hồ đo điện. Lúc này nếu như dòng điện <20 mΩ thì sẽ hoàn tất việc đo đạc. Chú ý, các bạn cần phải giữ cáp cách điện cách xa mặt đất.

Tiến hành lắp đặt máy bơm Ebara

Sau khi kiểm tra dòng điện đạt yêu cầu chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt máy bơm. Chú ý các bạn tuyệt đối không được kéo cáp khi đang vận chuyển hoặc lắp đặt máy bơm. Chú ý, nên dây thừng hoặc dây xích chắc chắn để nối với móc treo của máy trước khi lắp đặt.

Sau đó, bạn hãy đặt máy bơm song song nên bệ kiên cố và đặt song song với phương thẳng đứng. Chú ý, tuyệt đối không được đặt máy bơm tại những nơi có mực nước thấp hoặc cạnh bể nước. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt máy bơm nước Ebara các bạn cần lưu ý:

  • Không được để đầu ống xả ngập trong nước.
  • Trong trường hợp máy bơm không có hệ thống ngắt tự động cần phải theo dõi mực nước thường xuyên.
  • Lắp đặt phao theo mực nước mong muốn đối với máy bơm tự động.
  • Thiết kế đường ống đảm bảo phù hợp để không bị tắc.
  • Nên lắp van xả khí.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ các bạn vị trí đặt máy bơm nước Ebara đúng kỹ thuật cũng như cách lắp đặt để đảm bảo máy hoạt động ổn định. Nếu như các bạn còn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin Liên Quan