Máy ép bùn có vai trò như thế nào trong quá trình xử lý nước thải

Xử lý nước thải là một trong những khâu quan trọng mà bất kỳ một ngành nghề công nghiệp nào cũng đều phải chú trọng và không được bỏ qua. Trong đó, một thiết bị không thể thiếu đó chính là máy ép bùn. Vậy, máy ép bùn có vai trò như thế nào trong quá trình xử lý nước thải?

Vai trò của máy ép bùn trong quá trình xử lý nước thải

Máy ép bùn không thể thiếu trong quá trình xử lý nước thải.
Máy ép bùn không thể thiếu trong quá trình xử lý nước thải.

Máy ép bùn được biết đến là khâu cuối cùng trong quá trình xử lý nước thải. Với sự trợ giúp của máy, nó sẽ cô đặc bùn dạng lỏng sang dạng bánh bùn với độ khô phù hợp. Ngoài ra, máy ép bùn còn có vai trò như sau:

An toàn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Một số bùn thải đặc biệt của các nhà máy thường khá độc hại, nếu như với cách xử lý bùn thải truyền thống, khi công nhân tiếp xúc thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, máy ép bùn làm việc khá nhanh và hiệu quả, sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm tốt hơn.

Giúp bạn giảm chi phí thuê nhân công

Nếu như trước đây, các công ty, doanh nghiệp sẽ phải huy động số lượng lớn nhân công để tiến hành nạo vét bùn ở các bể xử lý nước thải. Thì giờ đây, với sự hỗ trợ của máy ép bùn sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí thuê nhân công.

Bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí khi sử dụng máy ép bùn.
Bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí khi sử dụng máy ép bùn.

Tiết kiệm thời gian khi dùng máy ép bùn

Máy ép bùn sẽ tách bùn và  nước ngay đồng thời còn tiến hành cô đặc bùn thành dạng bán bùn với độ khô phù hợp nên bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Không còn mất quá nhiều công đoạn, thời gian kiểm tra như cách làm truyền thống. Hơn nữa, với việc sử dụng máy ép bùn còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian từ 1 đến 3 ngày.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển bùn sang nơi tập kết

Với cách xử lý nước thải truyền thống, sau khi bạn nạo vét bùn thì sẽ phải tốn khá nhiều chi phí để thuê các đơn vị vận chuyển chuyển bùn đi sang nơi tập kết phơi bùn. Còn bây giờ, khi bạn dùng máy ép bùn, máy sẽ biến bùn dạng bánh bùn luôn, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển sang nơi tập kết.

Hy vọng, với những thông tin trên bạn đã biết được máy ép bùn có vai trò thế nào. Hãy sử dụng máy ép bùn ngay hôm nay, để quá trình xử lý nước thải được nhanh chóng, đơn giản hơn nhé!

Tin Liên Quan