Máy Khuấy chìm là gì? Chức năng của máy đối với hệ thống xử lý nước thải như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy xử lý nước thải những loại máy xử lý nước thải được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là máy Khuấy chìm. Tại sao, loại máy này lại được khách hàng yêu thích đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại máy này cũng như chức năng của máy đối với hệ thống xử lý nước thải qua bài viết sau đây.

Ứng dụng của máy Khuấy trộn chìm trong xử lý nước thải
Ứng dụng của máy Khuấy trộn chìm trong xử lý nước thải

Máy Khuấy chìm là gì?

Ngoài tên gọi máy Khuấy trộn chìm loại máy này còn có tên gọi là máy Khuấy trộn chìm là một trong các loại máy chuyên dùng trong xử lý nước thải môi trường. Đặc biệt, loại máy này không thể thiếu trong các bể xử lý nước thải môi trường. Nhất là xử lý nước thải trong trộn bùn lắng, bể thiếu khí, bể kỵ khí…

Máy Khuấy trộn chìm hoạt động trong môi trường chất lỏng, máy đảm bảo các phân tử được phân bố đều trong môi trường bùn và nước. Nhiệt độ tối đa của máy là 40oC và thân máy chỉ có thể ngập tối đa trong 10m. Máy được làm bằng chất liệu gang đúc hoặc inox với thiết kế gọn, nhẹ tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, loại máy này tiết kiệm điện năng tiêu thụ và dễ dàng lắp đặt.

Một loại máy Khuấy trộn chìm có xuất xứ từ Đài Loan
Một loại máy Khuấy trộn chìm có xuất xứ từ Đài Loan

Chức năng của máy Khuấy chìm đối với hệ thống xử lý nước thải

Máy Khuấy trộn chìm có tác dụng giúp xử lý nước thải tại bể điều hòa. Thông qua việc điều hòa lưu lượng nước thải tạo dòng chảy cho nước mà không gây lắng đọng các chất hữu cơ trong bể.

Máy Khuấy trộn chìm có chức năng đảo trộn nước thải tạo ra môi trường thích hợp cho các vi sinh vật thiếu khí phát triển. Bên cạnh đó, máy còn giúp đảm bảo các phân tử được phân bố đều bùn và nước thải. Từ đó, giúp cho quy trình xử lý nước thải được nhanh chóng.

Ngoài ra, máy Khuấy trộn chìm cò ngăn chặn việc lắng đọng trầm tích giúp các vi sinh vật có thể phát triển nhờ nguồn oxy trong bể điều hòa. Các vi sinh vật sinh sôi và phát triển xử lý nồng độ Nitơ và Photpho cao trong nước. Vì vậy, khi lượng nước thải được thải ra môi trường đã có nồng độ Nitơ và Photpho thích hợp.

Máy đang xử lý nước thải thông qua quá trình vật lý và hóa học
Máy đang xử lý nước thải thông qua quá trình vật lý và hóa học

Máy Khuấy chìm là một trong các loại máy được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ vào hệ thống xử lý nước phải đặt biệt hiệu quả thông qua quá trình hóa học và vật lý. Máy thông qua quá trình hóa học và vật lý diễn ra trong quá trình xử lý chất rắn, chất khí và chất lỏng.

Trên đây là, những thông tin cụ thể về máy Khuấy chìm và chức năng của máy đối với hệ thống xử lý nước thải sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy Khuấy trộn chìm. Bạn có thể tham khảo máy Khuấy trộn chìm tại Công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật Minh Châu để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Tin Liên Quan