Máy khuấy hóa chất công nghiệp là gì? Hoạt động như thế nào?

Máy khuấy hóa chất công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều và phổ biến để giúp các chất không đồng nhất hòa trộn vào nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết máy khuấy hóa chất là gì và sản phẩm này được hoạt động như thế nào?

Máy khuấy hóa chất trong công nghiệp.
Máy khuấy hóa chất trong công nghiệp.

Máy khuấy hóa chất công nghiệp là gì?

Máy khuấy hóa chất trong công nghiệp chính là một loại thiết bị giúp trộn nhiều loại hóa chất lại với nhau. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho người thực hiện cũng như tiết kiệm thời gian trộn so với các hình thức trộn thủ công trước đây.

Hầu hết các loại máy khuấy hóa chất trong công nghiệp hiện nay đều được kết nối với bộ điều khiển riêng. Vì vậy chỉ cần khởi động các nút điều khiển đã được thiết lập sẵn là thiết bị đã có thể vận hành.

Một chiếc máy khuấy hóa chất trong công nghiệp bao gồm các bộ phận như bình chứa hóa chất, quạt khuấy và motor. Tất cả các bộ phận này sẽ được hoạt động theo một cơ chế đã được thiết lập sẵn bởi nhà sản xuất.

Máy khuấy hóa chất được sử dụng rộng rãi.
Máy khuấy hóa chất được sử dụng rộng rãi.

Máy khuấy hóa chất công nghiệp hoạt động như thế nào?

Trong công nghiệp, máy khuấy hóa chất được thực hiện theo lô nhưng phải được sự hỗ trợ của máy trộn tĩnh. Đối với máy trộn động, sử dụng điều khiển thì hoạt động với tốc độ tiêu chuẩn đã được quy định là 1800 hoặc 1500 RPM. Trên máy trộn hóa chất trong công nghiệp còn được thiết kế một hộp số. Hộp số này được sử dụng để tăng giảm tốc độ của mô-men xoắn.

Không chỉ được sử dụng để thực hiện các hoạt động khuấy hóa chất riêng lẻ thì sản phẩm còn được sử dụng để khuấy liên tục. Nhờ hoạt động này mà sản phẩm ngày càng được nhiều ngành công nghiệp sử dụng.

Những hoạt động của máy khuấy hóa chất không chỉ dễ thực hiện, linh hoạt, dễ kiểm soát mà còn tiêu thụ nguồn năng lượng thấp, phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật cũng như hoạt động của máy khuấy công nghiệp. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đang đặt ra.

Nếu đang có nhu cầu mua máy khuấy hóa chất trong công nghiệp chất lượng, giá phải chăng hãy liên hệ với Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Châu. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy khuấy hóa chất với kiểu dáng, tính năng, công suất,… khác nhau. Chắc chắn khi đến với Minh Châu các bạn sẽ cảm thấy hài lòng không chỉ về chất lượng sản phẩm và còn bởi phong cách phục vụ nhiệt tình và tận tâm.

Tin Liên Quan