Nên sử dụng máy khuấy hoá chất thuỷ lực hay máy trộn bằng cơ khí

Máy khuấy hóa chất là thiết bị dùng để sử dụng pha trộn hóa chất hoặc các chất lỏng khác với nhau để tạo sự pha trộn đồng đều, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc. Vậy nên chọn máy khuấy thủy lực hay máy trộn cơ khí? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình!

Đặc điểm của máy khuấy hóa chất thủy lực

Máy khuấy thủy lực có tốc độ khuấy cao và có thể dùng để khuấy trộn các chất có độ kết dính như: sơn, keo và những dung dịch có độ nhớt cao. Máy tự động nâng hạ bằng hệ thống thủy lực và có trang bị motor khuấy công suất lớn và có thể điều chỉnh tốc độ bằng tủ điều khiển.

Máy trộn thủy lực có trang bị motor khuấy công suất lớn
Máy trộn thủy lực có trang bị motor khuấy công suất lớn

Máy trang bị đĩa khuấy phân tán giúp quá trình khuấy dung môi nhanh và đều hơn. Những cánh khuấy được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu và máy được sản xuất từ thép rất chắc chắn với độ dày từ 15-30mm vì vậy bạn sẽ hoàn toàn an tâm về độ bền của máy.

Bánh đai máy nhập khẩu giúp máy hoạt động êm với tần suất hoạt động tăng.

Đặc điểm của máy khuấy cơ khí

Máy khuấy trộn cơ khí thì sử dụng các cánh máy để khuấy trộn các dung môi với nhau. Máy có một trục thẳng đứng liên kết với các bộ phận thay đổi tốc độ và động cơ điện.

Cấu tạo máy khuấy trộn cơ khí
Cấu tạo máy khuấy trộn cơ khí

Tuy nhiên, để tăng giảm tốc độ của máy khuấy trộn cơ khí thì cách tốt nhất vẫn là thay đổi cánh quạt và điều chỉnh kích thước của cánh quạt. Năng lượng tạo ra từ cánh khuấy sẽ tạo ra dòng chảy rối giúp dung môi được pha trộn đều hơn. Máy sử dụng động cơ có công suất từ 0.2-1.2kW.

Nên sử dụng máy khuấy hoá chất thuỷ lực hay máy trộn bằng cơ khí?

Với những đặc điểm của máy khuấy hóa chất thủy lực và cơ khí như trên, vậy sử dụng loại máy nào tốt nhất. Bạn hãy dựa theo những so sánh dưới đây:

Ưu điểm máy khuấy trộn cơ khí so với khuấy trộn thủy lực:

– Máy khuấy cơ khí có thể điều chỉnh tốc độ tùy theo nhu cầu

– Thời gian khuấy trộn ngắn

– Dung tích bể khuấy nhỏ

– Tiết kiệm thời gian khuấy, tiết kiệm chi phí và tăng năng suất công việc

Nhược điểm máy khuấy trộn cơ khí so với khuấy trộn thủy lực:

– Với máy trộn cơ khí thì phải có người vận hành có trình độ trong khí máy trộn thủy lực có thể tự động nâng hạ dễ dàng.

– Máy khuấy trộn cơ khí sử dụng nhiều trong các trạm công suất vừa và lớn, có mức độ cơ giới hóa và tự động hóa cao.

Dựa theo những so sánh trên giữa máy khuấy hóa chất thủy lực và máy trộn cơ khí hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về sản phẩm và giải đáp những thắc mắc.

Tin Liên Quan