Tính năng ưu việt của các dòng bơm định lượng là gì?

Máy bơm định lượng là dòng sản phẩm mới, được ưa chuộng thay cho các dòng máy bơm truyền thống. Vậy tính năng ưu việt của các dòng bơm định lượng này là gì? Đó chính là khả năng tự động điều chỉnh lưu lượng một cách cách chính xác. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Máy bơm định lượng là dòng máy như thế nào?

Máy bơm định lượng thường có thể tích lưu lượng nhỏ
Máy bơm định lượng thường có thể tích lưu lượng nhỏ

Máy bơm định lượng là máy bơm có khả năng đo và kiểm soát thể tích trong một khoảng thời gian nhất định. Các dòng máy bơm này thường có thể tích lưu lượng thấp, nhằm giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh lượng cần bơm theo mong muốn của mình.

Máy bơm định lượng thường được dùng để bơm hóa chất. Do vậy chúng còn có tên gọi khác là máy bơm định lượng hóa chất. Theo đó, chúng tỏ ra phù hợp với nhiều loại hóa chất khác nhau như axit, bazo, hóa chất có độ sệt,….

Tính năng ưu việt của máy bơm định lượng là gì?

Máy bơm định lượng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong công nghệ hóa học. Sản phẩm này sở hữu một số tính năng ưu việt như sau:

Bơm có độ chính xác cao

Việc  điều chỉnh lưu lượng cần bơm có thể được thực hiện bằng tay hoặc điều chỉnh tự động. Với lưu lượng thấp, cho phép máy đo đếm chính xác tuyệt đối thể tích cần bơm. Nhờ vậy sử dụng máy bơm định lượng giúp tiết kiệm một lượng hóa chất đáng kể.

  Máy bơm định lượng cho hiệu quả chính xác cao khi bơm
Máy bơm định lượng cho hiệu quả chính xác cao khi bơm

Phù hợp bơm nhiều loại hóa chất khác nhau

Trong máy bơm định lượng, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với hóa chất là nhựa PP, PVC, inox, màng teflon, màng santo…Đây đều là vật liệu không bị ăn mòn bởi hóa chất. Chính vì thế dòng sản phẩm  này thích hợp để bạn bơm các loại hóa chất khác nhau. Đồng thời, nếu bạn sử dụng đúng theo kỹ thuật sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng của chúng.

Phù hợp với hệ thống có yêu cầu áp lực cao

Một số hệ thống bơm có yêu cầu rất cao về áp lực. Đây là điều mà các dòng máy bơm truyền thống khó đáp ứng được. Bởi áp lực cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình bơm của máy, có thể dẫn đến hỏng máy nếu sử dụng thời gian dài. Vì vậy, máy bơm định lượng chính là lời giải cho bài toán này.

Nếu đang tìm mua máy bơm, hãy cân nhắc đến các dòng máy bơm định lượng. Đặc biệt nếu bạn sử dụng trong các môi trường như nhà máy điện, nhà máy giấy, khu công nghiệp, dầu khí,…Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này, bạn hãy gọi đến số 0912 622 233 hoặc truy cập trên trang website của chúng tôi nhé!

Tin Liên Quan