Bơm chìm nước thải công nghiệp là gì?

Máy bơm nước đã không còn quá xa lạ với chúng ta, hàng ngày mỗi gia đình đều sử dụng thiết bị này để hút nước, cấp nguồn nước sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Máy bơm gồm 2 chức năng chính: cung cấp nước sạch và xử lý nước thải. Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, các dòng bơm chìm đang chiếm ưu thế và sở hữu những ưu điểm vượt trội.

Các loại máy bơm chìm là loại máy bơm công nghiệp chúng có cấu tạo và chức năng hơi khác biệt so với máy bơm gia đình.

Máy bơm chìm là gì ?

Máy bơm chìm nước thải
Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm là một loại máy có tính năng đặc biệt so với máy bơm nước hiện nay. Điểm khác biệt lớn nhất đó là bơm chìm sử dụng một loại động cơ điện đặt chìm hoàn toàn trong nước. Động cơ được ngăn chặn việc tiếp xúc với nước bằng cách sử dụng một khoang dầu kín nước hoàn toàn. Một thiết bị máy bơm chìm khi được thiết kế phải chú ý đến rất nhiều đặc điểm như: yêu cầu độ đẩy cao, đẩy xa, tính toán lực dọc bơm, kết cấu bơm để cân bằng lực trong môi trường nước…

Bơm chìm nước thải là dòng máy bơm nước chuyên dùng cho nước thải, môi trường làm việc của nó là ngập hoàn toàn trong nước nhờ được trang bị một động cơ chìm. Tuy nhiên, một số dòng bơm đa năng cũng có thể sử dụng được ở trên cạn.

Ưu điểm của bơm chìm nước thải:

– Đa chức năng, dễ sử dụng: Máy bơm chìm nước thải được sử dụng khá linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau: bơm hố móng, bơm nước ao, hồ, thoát nước, chống úng, cấp nước tưới tiêu… Được thiết kế để vận hành tự động nên dòng bơm này nói chung là dễ sử dụng.

– Bền bỉ, tuổi thọ cao: Do tính chất môi trường làm việc, đa số các dòng máy bơm chìm nước thải được thiết kế và chế tạo vô cùng chắc chắn, được tính toán đến các trường hợp xấu như nguy cơ bị ăn mòn, tắc nghẽn…Tuổi thọ của các dòng bơm này rất cao.

– Tiết kiệm diện tích, dễ dàng lấy nước sâu: Máy bơm chìm thường được thiết kế nhỏ, gọn, trọng lượng máy tuy khá lớn nhưng nói chung máy chiếm ít diện tích.

– Một số dòng máy bơm chìm nước thải có khả năng tự điều chỉnh công suất.

– Thiết bị bảo vệ động cơ, các bộ phận cảm biến linh hoạt.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy bơm nước thải:

– Khi mua và lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại của máy bơm là loại nào.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm rồi lắp đặt máy bơm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp,với tay nghề cao để thực hiện việc này. Giúp lắp đặt một cách chính xác nhất để máy bơm vận hành trơn chu.

– Sau khi lắp đặt máy bơm cần phải thử chiều quay của máy bơm.

– Sử dụng tủ điều khiển: để bảo vệ được động cơ của máy bơm được hoạt động lâu bền và an toàn hơn. Tủ điều khiển giúp tránh được các rủi ro về điện, chống bị hư hỏng và chống cháy động cơ.

Dòng bơm được đặt chìm nên nó rất dễ bị ăn mòn khi làm việc trong môi trường nước thải chứa nhiều hóa chất ăn mòn. Vì thế dòng bơm này được thiết kế và làm bằng các vật liệu có thể chống lại sự mài mòn, bảo vệ động cơ cho máy. Để hoạt động ổn định và hiệu quả cao. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ để máy luôn hoạt động tốt, đảm bảo hiệu quả công việc.

Các thương hiệu máy bơm chìm nước thải nổi tiếng trên thị trường Việt Nam

Nhắc đến dòng bơm chìm nước thải, thương hiệu đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là bơm chìm nước thải Tsurumi. Đây là dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản với chất lượng được đánh giá cao bởi hàng triệu người tiêu dùng. Tiếp đó là các sản phẩm đến từ Ý như: Máy bơm Pentax, Máy bơm Ebara, máy bơm Matra…và đến từ Trung Quốc: máy bơm CNP, máy bơm NTP… Các sản phẩm vô cùng phong phú, đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu từ phía người sử dụng.

Xem thêm: các loại máy bơm công nghiệp được ưa chuộng

Bất kỳ băn khoăn nào về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Tin Liên Quan