Hướng dẫn bạn cách chọn máy bơm nước thải Ebara phù hợp với mục đích sử dụng

Máy bơm nước thải chìm thương hiệu Ebara đang được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay bởi những ứng dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy vậy, tùy thuộc vào đặc điểm của máy, địa hình cũng như thiết kế của từng dòng máy của hãng mà khách hàng cần lựa chọn cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy bơm nước thải Ebara phù hợp với mục đích sử dụng một cách chính xác nhất!

Hướng dẫn cách chọn máy bơm nước thải Ebara hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng
Hướng dẫn cách chọn máy bơm nước thải Ebara hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng

Chọn máy bơm chìm nước thải Ebara có lưu lượng phù hợp

Mỗi một sản phẩm có thiết kế phù hợp với một lưu lượng nước thải cụ thể và được thể hiện trên đường cong hiệu suất. Do đó, việc đưa máy bơm vào hoạt động trong một hệ thống không phù hợp với lưu lượng định mức sẽ khiến máy bơm không lên nước được, lên yếu và hệ quả lâu dài là máy bơm bị mất công bằng và sớm hư hỏng máy móc.

Do đó, khi lựa chọn máy bơm chìm nước thải Ebara cho công trình của mình, đầu tiên cần xác định rõ yêu cầu lưu lượng của dự án là bao nhiêu, sau đó mới chọn mua loại máy phù hợp nhất.

Lựa chọn cột áp lực của máy phù hợp

Cột áp lực là khả năng đẩy nước thải lên cao hoặc xa của máy bơm, trong đó TDH là tổng chiều cao mà chất lỏng được truyền đi bằng máy bơm sau khi đã loại trừ các yếu tổ ngoại vi như lực ma sát giữa đường ống,vv…Trên lý thuyết, thông số này được tính trong điều kiện lý tưởng là đường kính của ống và đường kính họng xả của máy bơm bằng nhau và ống thẳng đứng. Tuy vậy, trên thực tế, đường ống có nhiều đoạn gấp khúc, ma sát và một vài vấn đề khác.

Do đó, khi chọn máy bơm nước thải chìm Ebara, bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề cột áp lực cho máy bơm, thông qua việc xác định: tổng khoảng cách từ thiết bị đến nơi xả là bao nhiêu? Chiều cao, dài của ống dẫn có dài không? Đường kính ống bao nhiêu, cút nối có số lượng như thế nào? Từ đó mới có thể kết hợp với thông số của máy để chọn dòng sản phẩm sao cho phù hợp.

Chọn dòng sản phẩm máy bơm chìm có công suất phù hợp

So với hai vấn đề trên, việc lựa chọn công suất có thể không quan trọng bằng nhưng nó là yếu tố quan trọng, tỉ lệ thuận với 2 thông số trên. Đặc biệt, công suất cũng phải phụ thuộc vào nguồn điện tại vị trí lắp đặt máy.

Các loại máy bơm chìm của Ebara gồm cả dòng 1 pha và 3 pha. Do đó, khi mua sản phẩm, khách hàng cần chọn sản phẩm phù hợp với mục đích, nhu cầu chính xác của dự án để đảm bảo máy chạy tốt nhất có thể.

Lựa chọn máy phù hợp với môi trường làm việc

Cần chọn máy hợp với môi trường, đặc tính công việc
Cần chọn máy hợp với môi trường, đặc tính công việc

Ngày nay, dòng máy bơm Ebara được thiết kế với nhiều dòng chuyên dụng đáp ứng đa dạng mục đích cũng như điều kiện môi trường, tính chất làm việc khác nhau của công trình. Do đó, khi lựa chọn, khách hàng cần cân nhắc nhiều yếu tố để máy làm tốt nhất.

Trong đó, câu hỏi đặt ra là:

  • Chất lỏng được bơm là gì? Đối với dòng xả nước thải như Ebara, khách hàng cần lưu ý chọn máy có máy có đường xả bên cạnh, có cánh khuấy để bơm cát, chất rắn,vv…ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn.
  • Bên cạnh đó, tìm hiểu về kích thước tối đa của các chất thải rắn lẫn trong nước thải, chúng có dạng sợi hay dạng rác, sỏi. Nước có chứa các chất gây ăn mòn hay không?

Trên đây là hướng dẫn cách chọn máy bơm nước thải Ebara sao cho phù hợp, sử dụng hiệu quả và tuổi thọ lâu bền. Nếu bạn mong muốn có các sản phẩm tốt và bền đẹp, hãy liên hệ với minhchauvn.com để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Tin Liên Quan