Máy châm clo là gì? Bạn đã biết cấu tạo của máy như thế nào hay chưa?

Máy châm clo từ lâu chẳng còn xa lạ với các khu công nghiệp, các thợ sửa chữa đường ống nước. Máy có công dụng rất lớn trong việc làm sạch nước, loại bỏ vi khuẩn độc hại giúp nước trở nên an toàn với con người. Vậy cụ thể máy châm clo là gì và cấu tạo của nó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Máy châm clo là gì?

Máy châm clo ( tên gọi khác: bơm định lượng không khí clo, thiết bị định lượng không khí clo). Đây là thiết bị dùng để bơm định lượng khí clo vào nước dựa theo nguyên lý áp lực nước chân không. Khí clo giúp khử trùng, làm sạch nguồn nước và bản chất của máy chân clo chính là máy xử lý nước.

Máy châm clo là gì đã có lời giải đáp
Máy châm clo là gì đã có lời giải đáp

Máy châm clo thường được sử dụng để xử lý nước sạch sinh hoạt, xử lý nước trong bể bơi, nước thải công nghiệp. Mỗi loại xử lý sẽ được bơm khí clo theo một tỉ lệ xác định để có thể làm sạch nước tối ưu nhất.

Cấu tạo máy châm clo

Máy châm clo gồm 2 bộ diều tiết, 1 van giảm áp, 1 ống thủy đo lưu lượng và 1 ejector. Một vài thiết bị hỗ trợ khác như máy đo lượng clo rò rỉ, thiết bị xử lý clo, bình chứa clo, máy phát hiện rò rỉ clo, tháp trung hòa clo rò rỉ, máy đo clo dư online,…… cũng thuộc cấu tạo máy châm clo. Các bộ phận trong máy cần được lắp đặt theo đúng với tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo. Bạn cũng có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật địa chỉ máy máy châm clo để hướng dẫn hoặc lắp đặt hộ nếu cảm thấy khó khăn.

Cấu tạo các bộ phận của máy châm clo ECO CHLOR CL-10
Cấu tạo các bộ phận của máy châm clo ECO CHLOR CL-10

Ưu điểm của hệ thống máy châm clo

Máy châm clo có rất nhiều ưu điểm được chúng tôi liệt kê dưới đây:

– Máy châm clo sử dụng rất linh hoạt, có thể châm clo với tỉ lệ chính xác cho trạm xử lý nước, hệ thống xử lý nước lớn nhỏ. 

– Thiết bị không hề tốn diện tích, lắp đặt dễ dàng theo chỉ dẫn.

– Máy châm clo dễ dàng vận hành và sử dụng, chi phí để lắp đặt và sửa chữa máy cũng không tốn là bao.

Trên đây là một vài kiến thức về máy châm clo cho những bạn chưa nắm bắt rõ về sản phẩm. Ngoài ra, Minh Châu còn cung cấp nhiều các giải pháp thiết bị chuyên nghiệp cho môi trường. Bất kỳ thắc mắc về máy châm clo là gì, về các sản phẩm khác, bạn có thể liên hệ Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Châu qua hotline 0912622233 để được tư vấn lắp đặt, đặt mua sản phẩm nhé.

Tin Liên Quan