Hiện nay có mấy loại máy bơm chìm nước thải trên thị trường?

Mọi người đều nghĩ rằng, từ trước đến nay nói đến bơm nước chỉ cần 1 loại máy bơm. Tuy nhiên, mỗi một loại máy bơm có 1 chức năng riêng và một công dụng khác nhau. Giống như các bạn đã từng nghe thấy loại máy bơm chìm nước thải chưa? Hãy tìm hiểu xem đó là loại máy bơm gì và có bao nhiêu loại nhé. 

Máy bơm nước chìm thải là gì?

Máy bơm nước chìm thải là loại máy bơm thả chìm dưới nước, ứng dụng để bơm nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt ở các nhà máy xử lý nước thải, bơm nước hố móng ở các công trình xây dựng, bơm nước tháo khô mỏ lộ thiên hoặc mỏ ngầm, bơm nước thủy điện, thủy lợi ….

Một loại máy bơm chìm thải
Một loại máy bơm chìm thải

Cấu tạo của máy bơm nước chìm thải

Bơm chìm nước thải được dùng để vận chuyển nước thải dân dụng và công nghiệp, hỗ trợ cho hệ thống thoát nước của khu vực kín như tầng hầm, nhà để xe, làm sạch nước rò rỉ, vận chuyển nước thải, làm sạch kênh đào…

Máy bơm thải có cấu tạo và chức năng giống như với các máy bơm nước thông thường khác, chỉ có khác một chút xíu để đảm nhận nhiệm vụ chính. Các bộ phận của máy bơm thải khác với các loại máy bơm khác đó là: cơ thể bơm, cánh quạt, nắp động cơ, đĩa con dấu nhà ở và động cơ làm bằng thép không gỉ, trục thép, con dấu cơ khí đôi với buồng dầu xen…

Hiện nay, máy bơm nước thải đều được làm bằng những vật liệu bền và không bị gỉ hoặc hỏng hóc khi tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên. Phần ống bơm có thiết kế nhỏ gọn, để tiện cho việc di chuyển và lắp đặt.

Khác với các loại máy bơm khác, bơm chìm nước thải được thiết kế đặc biệt có thể ngập trong nước để giảm thiểu chi phí. Với thiết kế máy bơm chìm sẽ tiết kiệm được các chi phí dùng để xây dựng các nhà máy bơm. Cấu tạo bơm chìm nước thải có thêm bộ phận thăm dò trong khoang chứa dầu của máy bơm để hỗ trợ trong trường hợp phớt phía cơ bị hỏng, phát tín hiệu để bảo vệ bơm không bị hư hay bị cháy. Đây là một sự sáng tạo khá quan trọng khi vừa giữ được an toàn cho bơm, vừa giúp người dùng kiểm soát được tình trạng hiện tại của máy bơm.

Bơm chìm nước thải loại inox
Bơm chìm nước thải loại inox

Hiện nay có bao nhiêu loại máy bơm chìm nước thải?

Các loại máy bơm chìm thải bao gồm: bơm chìm nước thải 1hp, máy bơm thả chìm 2hp, máy bơm đặt chìm 3hp còn được lắp thêm các phụ kiện đặc biệt hỗ trợ cho bơm như: phao chống cạn, cánh cắt rác,…

Ngoài việc phân loại theo công dụng và cấu tạo thì bơm chìm nước thải được phân loại theo các hãng sản xuất. 

1. Máy bơm nước thải Inox dòng PU thương hiệu Tsurumi. 

Đây là dòng máy bơm nước thải được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Với cấu tạo đặc biệt và ưu điểm nổi trội, Tsurumi có thể bơm được nước thải có chứa nồng độ axit nhẹ và các chất ăn mòn như muối, benzen,… Các dòng máy bơm thải của Tsurumi còn được trang bị thêm phao chống cạn chất lượng giúp máy không chạy khi hết nước. 

2. Máy bơm chìm nước thải Inox thương hiệu Pentax và Ebara.

Hai là loại máy bơm của các thương hiệu lớn trong ngành máy bơm trên thế giới. Đây là hai thương hiệu máy bơm đến từ Italy, giá thành, công suất, chất lượng, tính năng. Các loại máy bơm của 2 thương hiệu này được sử dụng để bơm và xử lý nước thải công nghiệp, nước thải dân dụng, nước thải ở phòng thí nghiệm, nước thải từ nhà hàng, khách sạn, nước từ ao hồ. Tuy nhiên, loại máy bơm này có một nhược điểm đó là không thể bơm nước thải chứa rác, bùn đất quá lớn nếu không sẽ bị vỡ bồng bơm. 

3. Máy bơm chìm nước thải Inox Mastra, APP, CNP.

Đây là những loại máy bơm được đánh giá là tốt nhất trong năm 2017. Đây là 3 thương hiệu nổi tiếng tại Đài Loan, Trung Quốc. Ưu điểm của các dòng máy bơm thải Mastra, APP, CNP đó là đều có giá cạnh tranh. Bởi chi phí vận chuyển và nhập khẩu 3 dòng bơm này thấp hơn các 2 loại máy bơm trên và chất lượng, tính năng của các sản phẩm này cũng thấp hơn các dòng bơm đến từ Italy hay Nhật Bản. 

Đây là 3 loại máy bơm chìm nước thải tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và mục đích của bạn khi mua máy bơm để lựa chọn được loại tốt nhất và hợp với chi phí nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thấy được ưu, nhược điểm các loại máy bơm và chọn lựa được loại phù hợp. 

Tin Liên Quan