Thông Tin Về Bơm Ly Tâm Trục Ngang Của Hãng Bơm Pentax

Khái niệm máy bơm trục ngang của bơm nước Pentax

Bơm trục ngang của hãng bơm Pentax là loại bơm hoạt động dựa theo nguyên lý ly tâm.

Máy được phân loại dựa vào nhiều cách khác nhau như độ cao của cột áp, số lượng bánh xe công tắc, cách đưa chất lỏng vào buồng bơm, hệ số tỷ mốc, lưu lượng, công dụng,…

 

may-bom-nuoc-truc-ngang-pentax-chat-luong-cao-cst-4504

 

Tuy nhiên thì cách dễ để phân biệt các máy bơm trục ngang Pentax là dựa vào cấu tạo trục bơm, 2 loại phổ biến đó là: Bơm trục ngang và bơm trục đứng của máy bơm Pentax.

Nói chung thì cấu tạo của loại bơm trục ngang và bơm trục đứng không bị khác nhau quá nhiều. Khác biệt lớn nhất mà cả 2 có là vị trí trục bơm: Trục của bơm ngang sẽ được đặt ngang còn bơm đứng sẽ được lắp đặt thẳng đứng. Do đó, phần máy bơm trục ngang phải lắp theo hướng nằm ngang mới có thể khởi động được.

Chiếc máy bơm nước ly tâm trục ngang có các bộ phận được lập đặt trục. Với sự khác biệt này, mỗi loại máy lại có những công dụng khác nhau.

Trong đó, máy bơm nước ly tâm trục ngang có ưu điểm là cung cấp được lượng nước lớn trong diều kiện cột áp thấp nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều linh vực dân dụng, công nghiệp, sản xuất.

Để cung cấp nước sinh hoạt tại gia đình, cao nhưng đòi hỏi lưu lượng nước đều và lớn như bơm tưới tiêu trong nông nghiệp, bơm phòng cháy, bơm tưới nguội tại các phòng lạnh.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm ly tâm trục ngang, nhưng các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Ý của thương hiệu máy bơm nước Pentax nổi tiếng luôn là lựa chọn dùng. Cùng tìm hiểu kỹ về các sản phẩm này. 

 

Cấu tạo của máy bơm trục ngang Pentax như thế nào?

 

cau-tao-bom-Pentax

 

Giống như mọi máy bơm trục ngang khác, các sản phẩm của  bơm Pentax cùng có cấu trúc gồm các bộ phận chính như là trục máy bơm bánh xe công tác, bộ phận hướng vào, hướng ra, ống hút, đẩy.

Trong những những bộ phận chính của máy bơm nước ly tâm trục ngang thì:

• Trục bơm được sản xuất từ thép kim loại tổng hợp được đặt nằm ngang và gắn kết với bánh xe công tác làm việc bằng mối ghép then.

• Bánh xe công tác:

 Có 3 dạng cấu trúc đó chính là một cánh mở hoàn toàn một cánh mở 1 phần và cánh kín. Bộ phận này được đúc từ gang và thép bằng cách đúc chính xác bề mặt đĩa bánh xe công tác làm việc và cánh dẫn khá nhẫn để tránh hao mòn, bảo vệ sự chắc chắn và đảm bảo an toàn trong giai đoạn sử dụng dòng sản phẩm.

Bánh xe công tác được lắp trên trục bơm, kết hợp với các cụ thể khác được cố định trên trục để tạo ra roto. Để phần bánh xe công tác làm việc không biến thành cọ vào thân bơm trong tiến trình làm việc cả phần roto và bánh công tác làm việc được bảo vệ cân bằng lặng và thăng bằng động.

• Đặc biệt, phần phốt cơ khí của máy bơm Pentax được thiết kế từ chất liệu Ceramic-graphite nên rất có thể chịu nhiệt cao,chống sự ăn mòn của hóa chất và giảm bớt sự rò rỉ của hóa chất ra ngoài thiên nhiên và môi trường.

Nhìn tổng thể, máy bơm ly tâm trục ngang của máy bơm Pentax được thiết kế không lịch kịch, không tiêu tốn nhiều điện năng, tốn ít diện tích. Thuận tiện giao vận lắp đặt cũng như tháo rời. 

Kết cấu chắc chắn với thân máy bằng gang, trục bằng thép kim loại tổng hợp không gỉ và phần cánh quạt bơm bằng đồng nguyên khối thiết kế tránh hiện trạng nước phun từ các hướng không giống nhau thâm nhập vào máy giúp tăng sự bền chắc ổn định và tuổi thọ của dòng sản phẩm.

Đặc biệt, máy bơm ly tâm trục ngang Pentax còn có năng lực bơm được chất lỏng có độ ẩm lên đến mức 90 độ C.

Trong khi hoạt động máy bơm ly tâm trục ngang của bơm  Pentax vận hành êm ái, đồng thời có chính sách bảo vệ tự ngắt khi quá nhiệt, nên đảm bảo an toàn sự tự do thoải mái đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giảm bớt phát sinh thời gian và bảo dưỡng, chi tiêu cho sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Trên đây là thông tin mà Minh Châu gửi tới bạn, mong những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bơm Pentax. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt bơm Pentax có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Châu

Hotline: 0912622233

Website: Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Châu

Email: info@minhchauvn.com

Tin Liên Quan