Lý do vì sao bơm định lượng là thiết bị đo lường chuẩn xác nhất

Trong các xí nghiệp, nhà máy hiện nay, việc đong đếm các loại hóa chất, chất lỏng chính xác là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bơm định lượng là thiết bị đo lường chuẩn xác được tin dùng trong các nhà máy và xí nghiệp để giải quyết vấn đề này. Bạn đã biết lý do vì sao chưa? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Bơm định lượng là thiết bị được tin dùng
Bơm định lượng là thiết bị được tin dùng

Máy bơm định lượng là gì?

Đây là thiết bị được kết hợp từ máy bơm và bộ phận định lượng chất lỏng tự động. Loại máy này được ứng dụng trong việc đong đếm, xác định liều lượng, trọng lượng của các loại chất lỏng, các loại hóa chất và dung dịch.

Vì sao máy bơm định lượng là thiết bị đo lường chuẩn xác nhất?

Thiết bị này được cho là thiết bị đo lường chuẩn xác nhất bởi những lý do dưới đây:

  • Loại máy này được lắp đặt hệ thống đo lường tự động được lập trình sẵn, người dùng cũng có thể cài đặt theo nhu cầu sử dụng. Điều này giúp thiết bị sẽ cân đo đong đếm một cách chính xác nhất với thời gian nhất định mà không xảy ra sai lệch nào.

Sản phẩm được lắp đặt hệ thống đo lường tự động
Sản phẩm được lắp đặt hệ thống đo lường tự động

  • Thiết bị này được thiết kế đặc biệt, có thể hoạt động tốt trong điều kiện khó khăn như áp suất cao, hóa chất, các chất độc hại khác. Điều này sẽ giúp cho quá trình đong đếm không bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Những ưu điểm khi sử dụng máy bơm định lượng

Thiết bị bơm này đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng, đó là:

  • Đảm bảo an toàn lao động, khi sử dụng sản phẩm sẽ tránh việc tiếp xúc hóa chất trực tiếp gây tổn hại đến sức khỏe người lao động.
  • Đảm bảo độ chính xác, đây chắc chắn là ưu điểm nổi bật của loại máy này. Khi sử dụng thiết bị này, lượng chất lỏng luôn được đo một cách chính xác nhất, tránh các rủi ro do đong đếm không chính xác.
  • Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, không gây tiếng ồn khi sử dụng, giá thành hợp lý và phù hợp với môi trường tại nước ta.
  • Sản phẩm có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: thực phẩm, dược phẩm,…

Trên đây là những thông tin về máy bơm định lượng, hy vọng bạn đã có thể biết lý do vì sao loại máy này được coi là thiết bị đo lường chuẩn xác nhất. Hiện nay, Minh Châu là đơn vị cung cấp các loại máy định lượng uy tín. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ qua hotline: 0912622233 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin Liên Quan