Điểm danh những công dụng của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm thải là một loại máy đặc biệt, có thể chìm dưới chất lỏng. Với cấu tạo đặc biệt, máy bơm chìm nước thải được ứng dụng rất rộng rãi. Có thể sử dụng trong công nghiệp, trong sản xuất và xây dựng. Điểm danh các công dụng của máy bơm chìm nước thải ứng dụng vào thực tế hiện nay.

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Là thiết bị thiếu yếu trong công tác xử lý hệ thống nước thải, thoát nước của thành phố. Máy bơm chìm nước thải được dùng cho mục đích dịch chuyển các nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải hoá công nghiệp.

Một loại máy bơm chìm nước thải
Một loại máy bơm chìm nước thải

Công dụng của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải có rất ứng dụng trong cuộc sống và ngày càng phổ biến ở Việt Nam. 

Ứng dụng trong nông nghiệp: 

Máy bơm chìm nước thải được ứng dụng nhiều trong hệ thống nuôi trồng thuỷ, hải sản hay dùng trong việc luân chuyển dòng nước. Việc áp dụng máy bơm nước thải cũng giúp cho người nông dân tiết kiệm được chi phí và sức lực. 

Ứng dụng trong các hộ gia đình: 

Máy bơm nước chìm thải được sử dụng trong các hộ gia đình, công trình bể bơi nhỏ, hố thu có thể chống lụt tại gia đình, bơm nước thải bể phốt, hầm thu gas loại nhỏ. Các công trình xây dựng dân dụng nhỏ. Không giống với những loại máy bơm nước bình thường, máy bơm chìm nước thải là loại máy bơm có thể sử dụng được trong môi trường toàn nước. Ngoài ra, có những loại máy bơm sử dụng được cả ở trên cạn và dưới nước. Hầu hết, các loại máy bơm chìm nước thải đều có một cách thức hoạt động chung đó là ngăn không cho đầu máy không tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. 

Ứng dụng trong công nghiệp

Máy bơm nước chìm thải được ứng dụng trong ngành công nghiệp nặng và xử lý chất thải. 

Công dụng của máy bơm chìm nước thải còn được dùng trong nhiều công việc khác nhau, tuỳ vào cấu tạo của máy bơm cũng như mục đích công việc mà bạn có thể tìm loại máy bơm.

Máy bơm nước chìm thải bằng inox
Máy bơm nước chìm thải bằng inox

Cấu tạo nổi bật của máy bơm chìm thải so với các dòng máy bơm khác

Trong môi trường nước, máy bơm được tự mồi mà không cần đến bất kì chất xúc tác nào. Bởi các loại máy bơm chìm thải có chức năng tự mồi để hoạt động. Đối với các loại máy bơm thường khác, cần phải mồi trước khi bơm nếu không đầu máy sẽ bị cháy trong quá trình hoạt động. Công đoạn mồi trước khi bơm thường rất tốn thời gian nên việc tự mồi của máy bơm chìm giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho người sử dụng. Ngoài ra, với thiết kế đặc biệt có thể nằm cạnh nguồn nước giúp hiệu suất bơm nước cao hơn. 

Trên đây là những công dụng của máy bơm chìm nước thải, để lựa chọn được máy bơm tốt nhất bạn nên xem mục đích sử dụng là gì và chọn theo cấu tạo để tránh lãng phí và không hiệu quả. 

Tin Liên Quan