Bạn đã biết nguyên lý hoạt động của máy ép bùn như thế nào hay chưa?

Máy ép bùn được dùng nhiều ở các công ty chuyên về sản xuất sản phẩm, hàng hóa hoặc thực phẩm. Mục đích chính của loại máy này là tách bùn ra khỏi nước để tạo điều kiện cho việc xử lý khối bùn được dễ dàng hơn và tốn ít chi phí hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ nguyên lý hoạt động của máy ép mùn.

Máy ép bùn được nhiều doanh nghiệp tin dùng.
Máy ép bùn được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn 

Máy ép bùn có rất nhiều bộ phận khác nhau như khung máy, vải ép bùn…Máy ép bùn làm việc dựa trên nguyên lý sử dụng kết hợp áp suất và sức nén để làm giảm thể tích của chất lỏng. Chu trình hoạt động của máy ép bùn là hoàn toàn tự động và diễn ra theo một trình tự cố định bao gồm:

Bước 1: bơm bùn

Ở bước này hệ thống bơm bùn sẽ tự động bơm chất lỏng đến bộ phận tiếp theo của máy ép bùn. 

Bước 2: Tách bùn và nước

Máy ép bùn sẽ tự động thổi khí, tạo ra áp suất cùng sức nén để có thể tách nước ra khỏi bùn thông qua bộ phận vải lọc bùn.

Bước 3: thải bùn

Ở bước này máy sẽ tự động mở cửa để đẩy bùn ra sau khi đã được ép hết nước. 

Bùn và nước sẽ được tách riêng biệt.
Bùn và nước sẽ được tách riêng biệt.

Khâu lấy bùn thải có thể thực hiện bằng tay hoặc tự động trước khi máy vận hành cho mẻ bùn tiếp theo vào.

Vai trò của máy ép bùn 

Máy ép bùn cho phép các công ty có thể xử lý lượng bùn thải có trong nước một cách hiệu quả. Vì bùn thải là chất chiếm tỷ lệ lớn nhất, khó xử lý và tốn kém chi phí nhất. Do vậy máy ép bùn là một lựa chọn tối ưu trong ngành công nghiệp tại Việt nam như khai thác khoáng sản, khai thác than đá, nhà máy xử lý nước thải, nhà máy hóa chất công nghiệp…. 

Chất thải có thể được dùng để bón, chôn lấp vào đất.
Chất thải có thể được dùng để bón, chôn lấp vào đất.

Bã bùn sau khi được ép được tận dụng là phân bón để bón cây trái hoặc để chôn lấp cho quá trình cải tạo đất. 

Trên đây là nguyên lý hoạt động của máy ép bùn. Chiếc máy này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiết kiệm chi phí trong quá trình xử lý chất thải. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm một chiếc máy ép bùn thì có thể ghé qua đơn vị Minh Châu nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy ép bùn, máy châm clo…dành cho các doanh nghiệp sản xuất. Chúng tôi cam kết hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. 

Tin Liên Quan