Cách chọn mua bơm định lượng hóa chất phù hợp, bạn có biết?

Bơm định lượng hóa chất là một thiết bị vô cùng quan trọng, được sử dụng trong nhiều ngành nghề. Thế nên, liệu bạn đã biết cách chọn mua máy bơm định lượng phù hợp với nhu cầu? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn mua bơm định lượng một cách chi tiết từ A-Z. Hãy cùng tiếp tục ngay nhé!

bơm-dinh-luong-hoa-chat

Tìm hiểu chung về bơm định lượng hóa chất 

Bơm định lượng hóa chất được sử dụng ngày một phổ biến trên thị trường. Ứng dụng của loại máy bơm này vô cùng rộng rãi. Để bơm một lượng hóa chất phù hợp và chính xác thì các loại máy bơm hóa chất thông thường không phải là giải pháp hiệu quả nhất. Để khắc phục những yêu cầu trên, bơm định lượng hóa chất đã ra đời.

>>>> Tham khảo ngay TẠI ĐÂY

Hướng dẫn chọn mua bơm định lượng hóa chất

Dù cho được ứng dụng rất rộng rãi nhưng việc lựa chọn ra một chiếc máy phù hợp với điều kiện sử dụng sản xuất, sử dụng quả thật là không dễ dàng. Chính vì vậy, khi chọn mua bơm định lượng hóa chất, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Chất liệu

Hiện nay, trên thị trường cung cấp đa dạng các loại máy bơm định lượng hóa chất với nhiều chủng loại, mẫu mã, chất liệu khác nhau. Để chọn ra loại máy bơm phù hợp, bạn cần kiểm tra rằng mình sẽ dùng nó để bơm loại hoá chất nào để tương thích với chất liệu đầu bơm. Mỗi loại hoá chất có khả năng ăn mòn khác nhau nên điều này là vô cùng quan trọng. Chọn được máy bơm với chất liệu hợp lý sẽ giúp tăng thời gian hoạt động của máy, giúp máy bơm làm việc với hiệu suất cao nhất, từ đó cải thiện năng suất lao động.

Hiện tại, máy bơm định lượng thường được sản xuất từ các vật liệu như:

  • Inox 316;
  • Nhựa polyvinylclorua hay còn gọi là nhựa PVC;
  • Nhựa PVDF.

2. Loại hoá chất 

Từng loại hoá chất lại có đặc điểm, tốc độ ăn mòn khác nhau. Do đó việc dùng bơm để bơm loại hoá chất nào tác động rất nhiều đến các yếu tố của máy bơm. Có vô số loại hoá chất khác nhau trên thế giới, mỗi loại lại có đặc tính riêng. Độ lỏng hay đặc của hóa chất của là yếu tố cần được lưu ý khi lựa bơm.

Chẳng hạn, với các hoá chất có độ nhớt cao, chất lỏng lơ lửng bạn chỉ có thể sử dụng bơm định lượng hóa chất kiểu màng mà không thể sử dụng các loại bơm định lượng khác.

3.Lưu lượng hoá chất cần bơm

Lưu lượng của máy bơm được hiểu một cách đơn giản là thông số chỉ thể tích chất lỏng chảy qua bơm. Mỗi dòng bơm định lượng sẽ có lưu lượng khác nhau.

Chính vì lý do trên mà lưu lượng bơm cùng là một chỉ số cần quan tâm khi mua bơm. Chọn bơm với lưu lượng phù hợp cho hiệu suất hoạt động tốt nhất. Không chọn lưu lượng quá cao hay quá thấp so với nhu cầu, gây lãng phí hoặc không đáp ứng được chỉ tiêu, yêu cầu công việc.

Khi mua bơm, thường thì các nhà sản xuất sẽ khuyên chọn có lưu lượng dòng chảy lớn hơn nhu cầu sử dụng. Bơm có lưu lượng lớn hơn 10% đến 15% sẽ cho hiệu suất tối ưu.

4. Môi trường, không gian làm việc

Mỗi loại máy bơm sẽ tương ứng với từng loại môi trường làm việc khác nhau. Nhiệt độ, không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, tuổi thỏi của máy bơm định lượng hóa chất nên bạn cũng cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

6.Công suất 

Chọn công suất máy bơm dựa vào cột áp, lưu lượng và xin thông tin tư vấn từ nhân viên. Công suất tương thích với nhu cầu công việc giúp máy không bị quá tải khi hoạt động, tránh trường hợp lãng phí điện năng.

5. Các yếu tố khác

Ngoài các yếu tố nói trên, còn một số yếu tố khác mà bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua bơm như:

  • Khớp nối giữa đường ống với máy bơm định lượng;
  • Van khoá;
  • Đồng hồ đo áp lực
  • Đường kính ống xả – hút.

Có nên mua bơm định lượng hóa chất cũ, đã qua sử dụng?

Bạn hiểu thế nào về bơm định lượng cũ? 

Ở đây, ta phải hiểu rằng không phải bơm cũ nào cũng là bơm hư hỏng mà bơm cũ ở đây là bơm vẫn có thể hoạt động được, chỉ là đã được sử dụng trong một thời gian nhất định. Hiệu suất làm việc của bơm vẫn ổn định, bơm chỉ bị xây xát hay giảm tính thẩm mỹ đi một chút mà thôi.

Vì là bơm đã được sử dụng nên giá thành của chúng cũng rẻ hơn. Đây có thể là một lựa chọn tốt để lựa chọn khi mua, giúp tiết kiệm được phần nào chi phí cho trang thiết bị máy móc. Từ đó giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh.

Tuy nhiên việc mua bơm định lượng cũ cần phải thật cẩn thật. Tránh trường hợp tiền mất tật mang, mua bơm cũ kém chất lượng không thể sử dụng với cái giá trên trời, cao hơn cả những máy bơm mới.

 

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Châu là một trong những nhà cung cấp chuyên nhập khẩu và phân phối các loại bơm định lượng hóa chất. Ngoài bơm định lượng, Minh Châu chúng tôi còn có thêm các thiết bị công nghiệp khác.

Liên hệ với Minh Châu ngày để được báo giá, đặt hàng và hưởng hàng ngàn ưu đãi.

Hotline: 0912.622.233

Fanpage: Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Châu 

 

Tin Liên Quan