Bơm định lượng obl là gì?

Bơm định lượng OBL là một sản phẩm được sử dụng để bơm các loại chất lỏng đặc biệt. Các loại chất lỏng như axit, chất ăn mòn, chất lỏng chứa hóa chất tại các công ty,…Những loại chất lỏng mà máy bơm bình thường không thể bơm được. Vậy cụ thể sản phẩm bơm này như thế nào? Tác dụng ra sao? Mua máy bơm ở đâu? Hãy cùng Minh Châu giải đáp thông qua bài viết

Máy bơm định lượng OBL là gì?

Đây là một loại máy bơm hóa chất có thể tích lưu lượng thấp và điều khiển lưu lượng tự động, bằng tay tùy theo công việc mà bạn áp dụng. Bơm có độ chính xác rất cao. Sản phẩm có thể bơm nhiều loại hóa chất khác nhau như: axít, chất ăn mòn cao ,bazo hoặc chất có độ sệt, …

Vật liệu cấu tạo lên bơm định lượng

Cấu tạo các phần của bơm định lượng
Cấu tạo các phần của bơm định lượng

Tiếp xúc với chất lỏng là vật liệu PVC, PP…. có màng teflon. Những vật liệu này có khả năng chịu đựng các hoá chất. Nhưng có một vài hoá chất như axit, dung môi hữu cơ có thể gây hại cho chất đàn hồi, nhựa dẻo. Đó là màng bơm, đế van hoặc đầu van. Các nhà sản xuất nhựa, chất đàn hồi và thiết bị bơm đều đưa ra những chỉ dẫn giúp lựa bạn có thể lựa chọn vật liệu bơm hoá chất.

Xem thêm : Hiểm họa đại dương “ngạt thở” vì rác nhựa từ châu Á

Bơm định hướng hoạt động như thế nào?

Chuyển động quay của động cơ chuyển thành chuyển động động của cánh bơm thông qua cơ cấu truyền động của máy. Độ dài giúp điều chỉnh lưu lượng của bơm nhờ sự thay đổi hành trình hoặc tần. Đa số bơm có nút vặn giúp điều chỉnh định lượng. Các bộ phụ trợ thủy ,khí nén cũng có thể được dùng thay cho nút vặn. Đặc biệt chú ý tại các vị trí mà lưu lượng cần phải tương ứng với tín hiệu điều khiển. Thay đổi số đầu bơm là một cách để nâng lưu lượng máy bơm lên cao hơn.

Máy bơm định lượng có hai đầu giúp tăng lưu lượng. Máy có thể cung cấp gấp đôi so với bơm một đầu. Thậm chí còn có thể lắp tới ba bốn đầu cho máy bơm. Máy bơm định lượng vận chuyển chất lỏng thông qua hai công đoạn: công đoạn hút và công đoạn đẩy.

-Công đoạn hút: chất lỏng sẽ được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm. Chất lỏng đi qua van một chiều của ống hút.
-Công đoạn đẩy: van một chiều tại ống hút bị đóng lại đồng thời van một chiều tại ống đẩy mở ra. Chất lỏng được đẩy ra bên ngoài

Máy bơm định lượng được sử dụng khi :
-Lưu lượng bơm quá nhỏ cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng xác định,
-Hệ thống chịu áp suất cao,
-Chất cần bơm là loại ăn mòn, có nhiệt độ cao, có độ nhớt cao,
Chú ý nên điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, máy lập trình v.v…

Phân loại các dòng máy bơm định lượng

Bơm định lượng được chia 4 loại dựa vào nhu cầu sử dụng :

1. Bơm định lượng Piston

Bơm định lượng Piston
Bơm định lượng OBL Kiểu piston Series R

Là loại bơm có buồng bơm có như xy-lanh. Thể tích buồng bơm biến đổi dựa trên sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong xi lanh. Lưu lượng của bơm điều chỉnh qua độ dài hành trình hoặc tần số hành trình piston. Đây được xem là loại bơm định lượng cổ điển nhất.Tuy vậy nhưng nó không kém bền vững và mạnh mẽ.

2. Bơm định lượng thủy lực

Bơm định lượng dạng thủy lực
Bơm định lượng dạng thủy lực

Màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston giống như xi-lanh thủy lực. Loại bơm này xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây. Bơm định lượng thủy lực có đặc điểm ưu việt của hai dòng bơm. Một là khả năng tạo áp lực cao của bơm pistông. Hai là độ kín tuyệt đối của bơm màng. Buồng bơm có vách ngăn phẳng (màng bơm) bằng cao su. Ngăn thứ nhất là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và pistong. Ngăn này được đổ đầy dầu. Piston chuyển động kéo theo biến dạng tương ứng của màng bơm. Ngăn thứ hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm. Ngăn này hoạt động như một buồng bơm màng. Màng bơm chuyển động và tạo ra sức hút hoặc sức đẩy giúp bơm chất lỏng.

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay

3. Bơm định lượng màng

Bơm định lượng kiểu màng
Bơm định lượng kiểu màng

Máy còn có tên gọi khác là “Bơm màng”. Bơm có ứng dụng xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm làm bằng cao su(có thể là chất liệu khác). Máy hoạt động giống với hoạt động của trái tim. Bạn hãy tưởng tượng chiếc màng là một vách tim di động. Khi máy chạy cần đẩy kéo chiếc màng hút chất lỏng đi vào buồng bơm đây được gọi là pha hút – vacuum stroke. Khi buồng bơm đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng đẩy chất lỏng ra ngoài được gọi là pha đẩy – pressure stroke. Máy có 02 chiếc van 1 chiều để điều chỉnh dòng chảy. Một van để hút gọi là van hút suction check valve, van còn lại gọi là van đẩy discharge check valve. Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ ý. Bơm có kết cấu kín không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo bơm đơn giản. Khi hoạt động chỉ có vài bộ phận chuyển động nên bơm rất bền .

4. Bơm định lượng điện tử

Bơm định lượng điện tử
Bơm định lượng điện tử

Bơm được gọi là Bơm định lượng Nam châm điện. Bơm chuyển động nhờ lực từ của một nam châm điện..Dòng bơm này xác định chính xác định lượng của đầu bơm pít tông với động cơ điện từ . Máy có khả năng định lượng rất cao ngay cả những yêu cầu định lượng có lưu lượng rất nhỏ. Bơm có thể đạt đến lưu lượng nhỏ đến dưới 1 ml/h, phù hợp với nhiều ứng dụng phức tạp cao.

Ưu điểm

Kiểm soát chính xác quá trình định lượng nhờ vào động cơ có điều khiển
Màn hình hiển thị lớn
Được tích hợp nhiều ngõ tín hiệu đầu ra: xung, mA, PROFIBUS® hoặc CANopen (tùy chọn)
Việc định lượng hóa chất hoàn toàn được thực hiện tự động với độ chính xác cao mà không cần các phụ kiện tốn kém.

Xem thêm : Nước sạch nông thôn: gian nan hành trình gỡ bỏ thói quen cố hữu

Ứng dụng của các dòng bơm định lượng

1.Bơm định lượng Piston

  • Chất cần bơm không phải là chất chứa cặn rắn, không phải là chất mài mòn
  • Yêu cầu chống rò rỉ không quá cao (vì máy bị rò rỉ một chút giữa pistông và gioăng pistông)
  • Hệ thống có yêu cầu áp lực cao (bơm piston cho phép đạt áp lực vài trăm kg/cm2 so với các loại bơm định lượng khác chỉ có thể đạt áp lực 10-15 kg/cm2)

2. Bơm định lượng thủy lực

  •  Bơm được hợp chất mài mòn và hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng
  • Chất cần bơm là chất độc hại
  • Phù hợp yêu cầu chống rò rỉ hoặc chống lọt khí cao
  • Hệ thống có yêu cầu áp lực cao

3.Ứng dụng của bơm định lượng màng

Bơm định lượng màng được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp: bơm chất lỏng, nước sạch, bùn đất ,nước thải, chất lỏng nhớt. Bơm thường sử dụng trong nhà máy điện, nhà máy giấy, công nghiệp dầu khí, hóa học,…

Đơn vị cung cấp máy bơm định lượng OBL chất lượng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU tự hào là đơn vị có đội ngũ nhân lực trẻ, đào tạo bài bản, phục vụ khách hàng tận tâm tận lực. Công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm mặt hàng bơm như: bơm chìm nước thải, bơm định lượng, bơm mạng, bơm bánh răng, hóa chất, máy khuấy, máy hàn, thiết bị phòng thí nghiệm… Các sản phẩm của công ty được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài như HCP, EVERGUSH – Đài Loan, Ebara – ITALY,BLUEWHITE – MỸ, Nikkiso – Nhật Bản,FTI – Mỹ, Đài Loan,…Công ty đã nhận dược rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng cũ.

Phương châm hoạt động  “Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng”
-Chữ tín của Quý khách là thước đo sự phát triển và tăng trưởng của Công ty Minh Châu chúng tôi.
-Chất lượng: Chúng tôi cam kết phân phối các mặt hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng.
-Nhanh chóng: Hàng được giao tận nơi Quý khách trong vòng 24h khi đã xác nhận đơn hàng.
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn mua sản phẩm máy bơm định lượng OBL tại chúng tôi.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !
Mọi góp ý và giao dịch xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU

Trụ sở chính : Số 55, ngõ 479 Lĩnh Nam, Phường Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

VPGĐ: P203, Tòa nhà Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Q. Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại : 0912 62 22 33 – 0915 98 22 33

Website: www.minhchauvn.com

Blog: http://maychamcloqm.blogspot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/may-cham-clo

Email: minhchautb.2016@gmail.com – anhtuanviettien@gmail.com

Tin Liên Quan