Có những loại máy bơm chìm nước thải nào và ứng dụng của chúng

Máy bơm chìm nước thải hiện nay đang là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất trên thị trường máy bơm nước hiện nay. Với các hệ thông bơm, xử lý nước thải không thể thiếu trong các hệ thống cấp nước, hút nước thải phương xã thị trấn.

 

Các loại máy bơm chìm nước thải
Như ở trên chúng ta cũng có thể biết được nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải là như thế nào? Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chìm nước thải từ dân dụng đến công nghiệp. Do vậy những gì khách hàng cần biết về máy bơm chìm nước thải sẽ được giải đáp bên dưới.

Máy bơm chìm nước thải dân dụng là gì?

Máy bơm chìm nước dân dụng là những loại máy bơm có công suất nhỏ, cột áp và lưu lượng thấp. Các loại máy bơm chìm nước thải dân dụng thường được sử dụng tại các nhà dân là chính các bể nước thải nhỏ, hồ chứa nhỏ. Các loại máy bơm chìm nước thải dân dụng thường được tích hợp phao chống cạn tích hợp sẵn trên máy bơm, nhằm giúp máy bơm hoạt động tự động đóng ngắt khi nước đầy và nước cạn.

Ưu điểm: Khả năng hoạt động của máy bơm chìm nước thải dân dụng là khá ổn định, vận hành êm, được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt tại các hệ thống có hồ chứa nước nhỏ, dễ dàng lắp đặt.

Xem thêm: Đặc tính nổi bật của máy bơm chìm nước thải tsurumi

Nhược điểm: Không phải loại nước nào cũng có khả năng hoạt động tốt trong môi trường xử lý nước thải, bởi có nhiều loại nước thải có tính chất ăn mòn khá cao. Nếu như nước thải sinh hoạt hằng ngày có lượng ăn mòn cao thì trường hợp này có thể phải sử dụng các loại máy bơm cao cấp hơn có thể sử dụng đến máy bơm công nghiệp.

Máy bơm chìm nước thải công nghiệp là gì?

Máy bơm chìm nước thải công nghiệp hay còn gọi là máy bơm chìm công suất lớn là một trong những loại máy bơm nước chuyên sử dụng trong công nghiệp. Lượng nước mà nó có thể hút được trong thời gian nhất định nào đó là khá cao, cao gấp 10 lần hoặc thậm chí hàng trăm lần hoặc hàng ngàn lần những loại máy bơm chìm nước thải dân dụng. Máy bơm chìm nước thải công nghiệp thường được lắp đặt tại các hệ thống trong công nghiệp khai thác, sản xuất, vận hành một hệ thống xử lý nước thải nhất định nào đó.

Ưu điểm: Khả năng vận hành và sử dụng của máy bơm chìm nước thải công nghiệp là khá ổn định, ngoài những khả năng lắp đặt tại các khu công nghiệp, thi công công trình thì nó còn được lắp đặt để chống ngập úng cho người dân. Ví dụ như dự án “ Siêu Máy Bơm chống ngập “ được lắp đặt tại đường Nguyễn Hữu Cảnh tại Tp.HCM. Đó là một trong những loại máy bơm có ưu điểm chính đó là vận hành hút thải một lượng nước khổng lồ bị ngập úng.

Nhược điểm: Để mua được máy bơm chìm nước thải công nghiệp người sử dụng cần phải biết được nhu cầu chính của hệ thống xử lý nước thải đó, lượng nước mà người sử dụng cần cung cấp có nhiều hay không. Đó là khó khăn lớn nhất của người sử dụng bởi nếu muốn đáp ứng được nhu cầu của mình, quá trình vận chuyển, lắp đặt của các loại máy bơm chìm nước thải công nghiệp là khá khó khăn, giá thành đắt đỏ.

Máy bơm chìm nước thải giá bao nhiêu

Tùy theo chuẩn loại, công suất của máy bơm chìm nước thải mà nó cung cấp cho người sử dụng 1 lượng nước và giá tiền hợp lý cho người sử dụng. Các loại máy bơm chìm nước thải dân dụng sử lý cho gia đình thường có giá từ dưới 1 triệu đến khoảng dưới 10 triệu đồng cho 1 chiếc máy bơm. Tùy vào nhà sản xuất máy bơm, công dụng của nó mà nó sẽ có một giá cả khác nhau. Còn đối với các loại máy bơm chìm nước thải công nghiệp thì nó có giá khá cao, từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu cho 1 chiếc máy bơm có công suất lớn.

Để mua máy bơm có giá cả hợp lý với túi tiền thì người sử dụng nên nghiên cứu khi nào sử dụng máy bơm chìm nước thải dân dụng và khi nào sử dụng máy bơm chìm nước thải công nghiệp, công suất, lưu lượng, cột áp cần sử dụng là như thế nào?

Chất liệu

Nên sử dụng những loại máy bơm chìm nước thải có chất liệu vỏ thân bơm bằng inox hoặc bằng gang. Đối với các loại máy bơm chìm có tính ăn mòn như bơm nước muối thì cần sử dụng bơm bằng nhựa, còn đối với bơm các loại nước có tính chất ăn mòn cao thì cần nên sử dụng bơm có thiết kế toàn thân bằng inox đúc.

Nguồn điện

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng giúp cho người sử dụng biết được đâu là máy bơm dân dụng đâu là máy bơm công nghiệp. Thông thường thì người sử dụng sẽ dùng những loại máy bơm có nguồn điện gia đình, đó là loại điện 220V/50HZ. Còn đối với các hệ thống bơm trong công nghiệp thì thường sẽ được sử dụng các loại máy bơm công nghiệp có nguồn điện là 380V/50HZ.

Công suất

Công suất của máy bơm là rất quan trọng khi lựa chọn mua máy bơm chìm nước thải, bơm chìm nước thải 1HP, 2HP, 3HP, 4Hp, 5HP, 7.5Hp, 10Hp, 15Hp, 20Hp, 30HP, 40Hp… tương đương với đó là 0.75kw, 1.5kw, 2.2kw, 3kw, 3.7kw, 5.5kw, 7.5kw, 11kw, 15kw, 22kw, 30kw,… Có 2 loại công suất mà người dân Việt Nam hay gọi đó là đơn vị HP hoặc Là KW

5. Lưu lượng

Để mua máy bơm đúng với lượng nước cần bơm thì người sử dụng cần biết đến đâu là lượng nước cần bơm, nó có lưu lượng khoản bao nhiêu từ đó đi chọn mua sản phẩm máy bơm cho phù hợp với khả năng của máy bơm đó

Cột áp

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay
Cột áp của máy bơm đó quyết định đến khả năng hoạt động của máy bơm đó, nó bơm mạnh hay yếu, nhanh hay chậm nhờ vào cột áp của nó, để chọn đúng cột áp của máy bơm thì người sử dụng phải dùng thước để đo cột áp cần bơm hoặc có thể dự đoán khoảng bao nhiêu mét để rồi nhân viên tư vấn sẽ giúp người sử dụng hiểu rõ hơn, nhằm lựa chọn cho chính xác.

Hiệu suất của máy bơm

Hiệu suất của máy bơm là nhờ vào công suất của máy bơm, công suất của máy bơm càng lớn sẽ có hiệu suất bơm càng cao.

Độ sạch của nước

Nếu như lượng nước thải có độ bẩn cao, có lẫn tạp chất trong nước thải đó thì người sử dụng cần phải biết để khi đi mua hàng nhân viên sẽ tư vấn đúng với nhu cầu của người sử dụng. Nhằm mục đích chọn đúng máy bơm và giúp máy bơm hoạt động tốt hơn.

Chế độ bảo hành

Các dòng sản phẩm máy bơm nước hiện nay được áp dụng chế độ bảo hành đa phần là 12 tháng, ít nhất là 6 tháng và cao nhất nhà 36 tháng.

Bạn đang cần lắp đặt thiết bị máy bơm nước thải hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tin Liên Quan