MÁY CHÂM CLO LÀ GÌ? CÁCH LẮP ĐẶT MÁY CHÂM CLO

Hệ thống châm clo Model EC 106 là hệ thống có chức năng tự động đổi nguồn ngay trong bộ điều tiết chân không. Hệ thống này gồm có 02 bộ điều tiết, 01 van giảm áp, 01 ống thủy đo lưu lượng và 01 ejector. Việc lắp đặt tuần tự từ ejector đến ống thủy đo lưu lượng, van giảm áp, 2 bộ điều tiết lên 2 đầu bình chứa clo đã được hướng dẫn chi tiết trong mục ” hướng dẫn lắp đặt máy châm clo có chuyển đổi tự động công suất 10kg/h

Hệ thống châm clo đổi nguồn có thể lắp đặt trên tường với việc trang bị thêm 2 bộ góp khí treo tường kèm hâm nhiệt.

Người lắp đặt cần tuân thủ đầy đủ các thao tác đã được hướng dẫn để việc lắp đặt được hoàn chỉnh không xảy ra các sai sót có thể làm cho hệ thống không vận hành được, hoặc vận hành mà không đảm bảo các điều kiện An toàn.

Bất cứ trường hợp trục trặc nào trong việc lắp đặt, cần phải được báo ngay cho cơ quan cung cấp để có những hướng dẫn hoặc tham khảo kịp thời ( lưu lý việc lắp đặt các ống dẫn hơi chủ yếu được thực hiện bằng tay)

Sau khi hệ thống đã được lắp đúng với các quy định cho phép- hệ thống có thể bắt đầu khởi động theo từng bước:

 • Cho bơm nước vào Ejector hoạt động, kiểm tra đồng hồ áp lực xem có đáp ứng các điều kiện về áp lực hay không:

+ Nếu châm thẳng vào bể chứa áp lực nước qua Ejector tối thiểu 2 kg/cm2

+ Nếu châm clo vào trực tiếp đường ống, thì áp lực sẽ cao hơn, thông thường áp lực nước qua ejcetor bằng áp lực nước tại điểm châm cộng thêm 2-3kg/cm2.

 • Khi nước đã qua ejector, ejector sẽ tạo ra chân không, kiểm tra được chân không bằng cách dùng đầu ngòn tay đặt lên lỗ hút khí vào của ejector thấy đầu ngón tay bị hút vào.
 • Nối ống dẫn hơi từ ejector vào đầu của ống thủy đo lưu lượng- lấy đầu ngón tay bít ở đầu dưới ống thủy, cho ejctor hoạt động, viên bi đứng yên ở dưới đáy, mở nhẹ núm van đầu ống thủy, viên bi vẫn đứng yên. Nếu viên bí không đứng yên cần kiểm tra lại đệm cao su ở hai đầu ống thủy, nhớm nhẹ đầu ngón tay bịt, viên bi sẽ từ từ đẩy lên chứng tỏ hệ thống chân không đang hoạt động tốt.
 • Nối ống dẫn hơi clo từ đáy ống thủy vào van giảm áp, sau đó van giảm áp nối vào 2 bộ điều tiết được gắn ở 2 đầu bình clo.
 • hai bộ điều tiết chân không từ nhà cung cấp đều ở vị trí SỬ DỤNG ( IN USED) vì thế phải chuyển 1 trong 2 bộ điều tiết sang vị trí CHỜ ( STAND BY)
 • Cài đặt 1 trong 2 bộ điều tiết ở chế độ CHỜ ( STAND BY) bằng cách vặn núm màu đen giữ bộ điều tiết theo chiều kim đồng hồ cho đến khi trục cài được kéo re nghe tiếng “tách”, vặn núm mày đen theo chiều ngược kím đồng hồ cho đến vị trí cũ

KHÔNG DÙNG SỨC ẤN VÀO TRỤC CÀI

http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html
http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay

 • Sau khi cài đặt một bộ điều chỉnh chân không ở tính trạng ĐANG DUNG ( IN USE) và 1 bộ điều tiết đang ở tính trạng DỰ PHÒNG( STAND BY) van đầu bình đều được mở 1/4 vòng, sau đó mở nước Ejector để cho hệ thống đi vào hoạt động
 • Điều chỉnh van lưu lượng ở trên ống thủy để định lượng Clo sử dụng theo vạch của viên bi.
 • Khi bình chứa số 1 hết, áp lực chân không tăng lên làm đóng bộ điều tiết số 1, đồng thời trục cài đặt bộ điều tiết số 2 bị kéo vào nghe tiếng” tách”, bộ điều tiết số 2 sẽ vào vị trí (ĐANG DÙNG”
 • Khi thay bình clo mới cho nguồn số 1, lưu ý đóng chặt van bình số 1
 • Sau khi thay bình mới, lắp đặt hoàn chỉnh bộ điều tiết và cài đặt lại theo chế độ CHỜ( STAND BY)

HỆ THỐNG CHÂM CLO HOẠT ĐỘNG RẤT ĐƠN GIẢN, VẬN HÀNH HOÀN TOÀN DƯỚI CHÂN KHÔNG NÊN RẤT AN TOÀN.

Tin Liên Quan