Máy thổi khí là gì? Tại sao cần sử dụng máy thổi khí?

Máy thổi khí là gì? là loại máy chuyên phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp nặng và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xử lý nước thải, nuôi trồng thuỷ hải sản. Ứng dụng nổi bật nhất và được áp dụng nhiều nhất chính là nuôi tôm, ngoài ra còn có sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh,…

Đơn vị cung cấp máy thổi khí giá rẻ

may thoi khi uy chat luong

Đối với những người làm trong ngành thì không còn quá xa lạ với cái tên máy thổi khí này, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nó. Để giúp cho những người muốn tìm hiểu về thiết bị này, cũng như mới và làm hôm nay minhchauvn.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc bài viết về những thông tin cần biết về máy thổi khí.

Đặc điểm cấu tạo bộ phận máy thổi khí

Máy thổi khí là một thiết bị bao gồm 2 phần chính động cơ (motor, nam châm điện) và phần tạo khí (đầu máy thổi khí, dạng quạt kiểu con sò hoặc kiểu màng dập).

Máy thổi khí hiện nay gồm có 3 loại:

Máy thổi khí mini: Sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh.

Máy thổi khí dạng con sò: Sử dụng cho nuôi sinh vật, nuôi thủy sản.

Máy thổi khí dạng motor kéo và đầu thổi khí: Sử dụng cho công nghiệp, xử lý nước thải.

Cách hoạt động của máy thổi khí

may thoi khi gia re

Máy thổi không khí là máy tạo ra dòng chảy (tốc độ dòng chảy). Hệ thống máy hoạt động tạo ra áp lực (áp lực ngược) thông qua sức cản lại với luồng không khí. Bằng cách kết hợp tốc độ dòng chảy và áp lực ngược này, bạn có thể xác định được lưu lượng không khí đang hoạt động thực sự.

Sử dụng năng lượng tối ưu đạt được khi áp suất ở thanh phun là vừa đủ để vượt qua áp lực tĩnh. Bởi vì nhiều người vận hành nhà máy xử lý nước thải có xu hướng thiết lập các điểm áp lực quá cao, áp lực xả quạt dư thừa xảy ra dẫn đến lãng phí điện năng.

Cách vận hành máy thổi khí

1. Mở van hút khí (nếu có) và van đầu đẩy khí (nếu có), đặc biệt là các van đường dầu bôi trơn, đường nước làm mát…

2. Dùng tay kéo dây đai xem hệ thống chạy có dễ dàng hay không, sau đó vận hành ở chế độ không tải.

3. Chạy máy ở chế độ không tải khoảng 10 phút, rồi sau đó đưa tải vào vận hành. Nếu máy có tiếng kêu lớn bất thường thì nên kiểm tra chiều quay của máy trước khi ngừng máy. (Nếu máy quay ngược có thể dẫn đến cháy lớp mút lọc bụi bên trong ống giảm thanh hút).

Ứng dụng của máy thổi khí trong các hệ thống

may thoi khi longtech gia re

Tại sao phải sử dụng máy thổi khí? đưuọc đặt ra dành cho những người không biết về thiết bị này, trong các hệ thống xử lý nước thải hoặc các bể tiểu cảnh, bể cá cần sử dụng máy thổi khí vì chúng ta cần cáp khí để các vi sinh vật hoặc vật thể sống trong bể phát triển tốt hơn.

Chính vì vậy, máy thổi khí đảm nhận vai trò khuếch tán khí cung cấp dưỡng khí vào bể góp phần cải thiện và nâng cao sự phát triển của vi sinh vật có lợi và vật thể sống trong bể khỏe mạnh và phát triển tốt.

Chúng ta cần tạo ra bọt khí trong các bể nước vì vậy các dạng quạt chỉ tạo ra gió mát chứ không tạo đủ áp suất để thoát khí ra khi sử dụng tại các bể. Như vậy, tùy từng loại nhu cầu mà ta chọn tương ứng các dòng máy thổi khí cho phù hợp.

Đối với nhu cầu sử dụng cấp khí cho các bể tiểu cảnh hoặc các bể cá nhỏ thì ta nên sử dụng các loại máy thổi khí mini, đối với các ao tôm hoặc các bể nuôi thủy sản kinh doanh ta nên sử dụng máy thổi khí dạng con sò, với nhu cầu sử lý nước thải hoặc các trang trại chăn nuôi thủy sản quy mô lớn ta dùng máy thổi khí công nghiệp dạng motor kéo kết hợp với đầu thổi khí.

Máy thổi khí được ứng dụng rộng rãi và phổ biến dùng để cung cấp khí cho bể điều hòa, bể hiêt khí, kỵ khí … trong các hệ thống xử lý nước thải. Đồng thời được sử dụng để cấp khí, sục khí trong các hệ thống nhà máy xử lý nước thải, bệ tự hoại và xử lý nước thải công nghiệp.

may thoi khi chat luong tai Minh Chau

Thiết bị này còn được sử dụng để thu hồi khí ga trong hệ thống biogas, sử dụng trong các hệ thống truyền vật liệu sử dụng khí nén bột xi măng và cung cấp khí oxygen trong quá trình nuôi trồng thủy sản, vận chuyển khí nén. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn được dùng trong hệ thống rửa lọc trong các công trình xử lý nước cấp.

Ngày nay, máy thổi khí ngày càng được sử dụng rất rộng rãi nên ngày càng có nhiều hãng sản xuất ra máy thổi khí như APP, Taiko, máy thổi khí Longtech, Heywell, Dargang… với nhiều sản phẩm và chủng loại thuận tiện cho khách hàng lựa chọn cho nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Doanh nghiêp, công ty của bạn đang có nhu cầu muốn mua máy thổi khí cho việc hoạt động trong công nghiệp của công ty. Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Châu là địa chỉ uy tín được chuyên kinh doanh phân phối các mặt hàng: máy châm clo, máy bơm chìm nước thải, máy bơm định lượng…các thiết bị xử lý nước uy tín trên toàn quốc, đa dạng về sản phẩm, hoàn hảo về chất lượng dịch vụ.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hãy luên hệ với cúng tôi:

Hotline: 0912.62.22.33 – 0915.98.22.33
Email: minhchautb.2016@gmail.com – anhtuanviettien@gmail.com
Website: https://minhchauvn.com

Tin Liên Quan