Nguyên lý cấu tạo của máy bơm ly tâm ebara

Máy bơm ly tâm ebara là một loại máy bơm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với khả năng bơm được nhiều loại chất lỏng dễ lắp đặt máy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Để hiểu rõ hơn về loại bơm này Minh Châu xin trình bày cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn một cái nhìn trực quan trước khi mua sản phẩm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm ebara

Máy bơm ly tâm trục ngang EBARA MD – MMD
Máy bơm ly tâm trục ngang EBARA MD – MMD

Máy bơm ly tâm Ebara xuất hiện vào nhưng năm 1475 lấy ý tưởng của Francesco di Giorgio Martini người Ý . Năm 1851 John Appold người Anh đã phát minh và giới thiệu các bánh công tác mở ra một thời kì phát triển của loại máy bơm này. Bơm ly tâm có kết cấu khá đơn giản và được ứng dụng từ khá lâu. Cho đến ngày nay quá trình phát triển máy vẫn được tiếp tục nhằm tăng tính năng hoặc tối ưu hóa tốt hơn

Cấu tạo của máy bơm ly tâm ebara

Máy bơm ly tâm trục ngang MODEL 3M
Máy bơm ly tâm trục ngang MODEL 3M

Máy thường có cấu tạo gồm:

  • Bánh công tác
  • Trục bơm
  • Bộ phận hướng chất lỏng vào
  • Bộ phận hướng chất lỏng ra

Bánh công tác lắp với trục của máy bơm hoạt động trong buồng bơm. Thường có ba loại có cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín. Các cánh được thiết kế chính xác, cân bằng tĩnh tránh chạm vào thành khi quay. Yêu cầu bề mặt nhẵn giảm thiểu tổn thất khi quay.

Trụ bơm hay được đúc bằng thép, hợp kim thép. Đây là bộ phận nối với bánh công tác giúp bánh quay tạo luồng bơm ly tâm. Trục bơm quay nhờ năng lượng điện.

Bộ phận hướng chất lỏng vào thường sẽ có cấu tạo giúp chất lỏng đi vào mà không bị tụt ra khi trục bơm không hoạt động. Sẽ có ống dẫn chất lỏng đưa đến buồn bơm ly tâm và đến bộ phận hướng chất lỏng ra.

Xem thêm :Đơn vị phân phối máy bơm ly tâm ebara uy tín tại hà nội

Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm ebara

Bơm ly tâm trục ngang Series 3D
Bơm ly tâm trục ngang Series 3D

Máy bơm ly tâm ebara hoạt động rất đơn giản. Năng lượng điện được chuyển thành năng lượng cơ giúp trục bơm quay đều. Trục bơm quay khiến bánh công tác quay. Chất lỏng được mồi đầy vào trong buồng quay tiếp xúc với bánh công tác tạo ra luồng 1 chiều. Chất lỏng được hút ở một đầu và đẩy ra tại một đầu khác.

Theo vật lý họ, bánh công tác quay khiến chất lỏng tiếp xúc có xu hướng ly rời khỏi tâm quay(bị tác dụng của lực momen đẩy khỏi tâm). Chất lỏng bị đẩy ra theo đường hướng chất lỏng ra chảy ra bên ngoài. Lúc này tự động chất lỏng ở đầu vào bị kéo vào trong buồng quay để lấp đầy thể tích. Quá trình hoạt động liên tục cho đến khi bánh công tác ngừng hoạt động.

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay
Với thiết kế đơn giản, hoạt động hiệu quả máy bơm ly tâm ebara đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc giúp bạn chọn lựa được sản phẩm máy bơm phù hợp với nhu cầu. Đừng quên ghé thăm website : https://minhchauvn.com/ để tìm hiểu thêm nhiều loại máy bơm nhập khẩu chất lượng khác.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU

Địa chỉ: P203, Tòa nhà Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Hội

Blog: www.maychamcloqm.blogspot.com

FB: https://www.facebook.com/may-cham-clo

Tin Liên Quan