Ưu điểm của dòng máy bơm ly tâm ebara

Máy bơm ly tâm ebare là loại máy bơm phổ biến ứng dụng rộng rãi trong các ngành hiện nay. Cùng Minh Châu điểm qua 4 ưu điểm của máy bơm ly tâm ebara so với các dòng máy bơm khác. Hi vọng sau bài viết này bạn đọc có được một cái nhìn tổng quát về máy bơm ly tâm. Từ đó giúp bạn chọn lựa được sản phẩm mình cần.

Máy bơm ly tâm ebara là gì

Máy bơm ly tâm được ứng dụng vào chữa cháy
Máy bơm ly tâm được ứng dụng vào chữa cháy

Trước khi đi tìm hiểu về những ưu điểm của máy bơm ly tâm ebara thì Minh Châu xin tóm lược về loại máy bơm này trước. Máy bơm ly tâm  và máy bơm định lượng là hai dòng máy bơm bạn thường thấy ở nhiều nơi trong sinh hoạt, công nghiệp lớn nhỏ. Máy bơm ly tâm có cấu tạo đơn giản hoạt động dựa và nguyên lý chuyển động cơ học qua các bánh công tác tạo ra dòng chất cần bơm. Máy bơm định lượng có cấu tạo phức tạp hơn, nó có thể bơm chính xác lượng chất cần bơm. Bơm định lượng thường sử dụng trong các trường hợp bơm phức tạp, chất khó bơm.

Bơm ly tâm ebara được nhiều người sử dụng hơn vì đa phần họ chỉ muốn bơm những chất đơn giản, hiệu quả giá thành ưu đãi.

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm ebara

Máy có cấu tạo rất đơn giản về cơ bản gồm 4 bộ phận: bánh công tác, trục bơm, bộ phận hướng chất lỏng vào, bộ phận hướng chất lỏng ra. Trục bơm được nối với bánh công tác, bánh được đúc nhẵn cân bằng chắc chắn. Thiết kế quay tĩnh không được chạm vào thành khoang khi quay.

Máy bơm ly tâm ebara
Máy bơm ly tâm ebara

Về nguyên lý hoạt động rất đơn giản. Điện năng làm trục quay chuyển động làm quay bánh công tác. Bánh công tác kéo theo chất cần bơm quay tròn. Tác dụng lực khiến chất cần bơm có xu hướng ly tâm(bắn ra khỏi tâm) đi ra qua hướng chất lỏng ra.Chất lỏng tiếp tục được nạp vào qua đường hướng chất lỏng vào.

Minh Châu đã có một bài viết rất chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm bạn có thể tham khảo tại đây : Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm ebara

Tổng hợp 4 ưu điểm của máy bơm ly tâm ebara

Chắc hẳn bạn đã hiểu được cơ bản về máy bơm ly tâm ebara. Tiếp theo là tổng hợp những ưu điểm của máy bơm ly tâm ebara so với những loại máy bơm khác.

1.Thiết kế cấu tạo đơn giản

Cấu tạo máy bơm ly tâm rất đơn giản
Cấu tạo máy bơm ly tâm rất đơn giản

Bơm có cấu tạo đơn giản hơn so với các loại bơm khác. Điều này sẽ khiến cho sản phẩm dễ dàng thay mới, sửa chữa khi có trục trặc xảy ra. Rất nhiều loại máy bơm được sản xuất thiết kế phức tạp khi xảy ra lỗi một vài chi tiết nhỏ lẻ không sửa được. Tức là khó kiếm các dụng cụ thay thế. Nếu có dụng cụ thay thế thì việc lắp đặt lại, sửa chữa cũng không hề đơn giản. Dẫn đến tình trạng phải thay mới thiết bị, hoặt mất rất nhiều công sức để sửa. Đối với máy bơm ly tâm thì không phải lo đến trường hợp này.

2. Giá thành hợp lý

Đây là ưu điểm khá vượt trội của dòng máy bơm này. Đa số các khách hàng đều mong muốn sản phẩm mình mua có giá thành tương đối hợp túi tiền. Đa số các sản phẩm thuộc dòng mát bơm ly tâm có giá phải chăng. Mức giá so với các loại máy bơm khác thì đều rẻ hơn. Một điểm nữa là khách hàng thường có nhu cầu bơm những chất đơn giản không cần điều chỉnh phức tạp. Chính vì lý do đó mà máy bơm giá rẻ hơn luôn được khách hàng quan tâm chú ý.

3. Máy dễ sử dụng và hiệu quả

Máy dễ sử dụng là một ưu điểm của máy bơm ly tâm
Máy dễ sử dụng là một ưu điểm của máy bơm ly tâm

Thuận lợi cho người sử dụng là tiêu chí rất quan trọng khi sản xuất máy. Bất kể sản phẩm gì đi chăng nữa thì việc sử dụng mà khó khăn cầu kì sẽ khiến khách hàng không thích. Chỉ cần lắp đặt vị trí đặt máy bơm phù hợp, mồi chất lỏng vào khoang. Sau đó cắm điện là máy đã hoạt động. Chỉ cần hướng dẫn một hai lần là bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy bơm hiệu quả. Nhà sản xuất đã có thiết kế nhiều máy với công suất lớn nhỏ phù hợp nhiều nhu cầu người sử dụng. Bơm hiệu quả là một ưu điểm của máy bơm ly tâm ebara. Máy hoạt động rất ổn định ít khi xảy ra trục trặc đáp ứng đa số yêu cầu của người sử dụng.

Xem thêm :Đơn vị phân phối máy bơm ly tâm Ebara uy tín tại Hà Nội

4. Máy gọn nhẹ phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng

Máy bơm gọn nhẹ dễ lắp đặt sử dụng rộng rãi
Máy bơm gọn nhẹ dễ lắp đặt sử dụng rộng rãi

Một ưu điểm của máy bơm ly tâm nữa là sự gọn nhẹ. Máy rất gọn nhẹ dễ dàng vận chuyển cũng như lắp đặt. Nhiều khi bạn chỉ cần bơm một chút nước với nhu cầu tưới cây, rửa xe, sinh hoạt,… thì máy bơm ly tâm là sự lựa chọn hoàn hảo. Không hề cồng kềnh công suất vừa phải giúp bạn lắp đặt dễ dàng. Cho dù những máy có công suất lớn hơn một chút thì việc lắp đặt vận chuyển máy cũng không hề phức tạp khó khăn. Do đó máy được ứng dụng rất rộng rãi từ sinh hoạt hằng ngày đến các ngành nông nghiệp tưới trồng, công nghiệp nhà máy…

Trên đây là một số kiến thức chia sẻ của Minh Châu về sản phẩm máy bơm ly tâm ebare. Hi vọng bài viết cũng cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết bổ ích. Đừng quên ghé thăm Minh Châu tại địa chỉ website :https://minhchauvn.com/ để tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm máy bơm nhập khẩu chất lượng nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU

Địa chỉ: P203, Tòa nhà Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Hội

Blog: www.maychamcloqm.blogspot.com

FB: https://www.facebook.com/may-cham-clo

Tin Liên Quan