Xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng công suất 300.000 m3/ngđ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân giai đoạn đến năm 2020 – 2030 và để giảm tải áp lực khai thác nguồn nước ngầm theo định hướng quy hoạch Thủ đô đến năm 2020 – 2030, Công ty CP Nước mặt sông Hồng đã được thành lập để thực hiện dự án xây dựng Nhà máy nước mặt sông Hồng bởi ba pháp nhân gồm Công ty Nước sạch Hà Nội, Công ty CP Thành Long và Công ty CP Đầu tư xây dựng và Hạ tầng nước sạch Hà Nội.

Nhà máy nước mặt sông Hồng được đầu tư với số vốn 3.692 tỷ đồng với công suất thiết kế giai đoạn I (2020) là 300.000 m3/ngđ;  Giai đoạn II (2030) là 450.000 m3/ngđ đảm bảo cung cấp nước cho khu vực phía Nam sông Hồng bao gồm: đô thị trung tâm Hà Nội (các quận nội thành) và các khu vực chưa có hệ thống cấp nước thuộc phía Tây đường vành đai 3, phía Bắc đường quốc lộ 32 (thuộc quận Bắc Từ Liêm, huyện Đan Phượng). Ngoài ra hệ thống tuyến ống truyền dẫn cấp nước của Dự án theo Quy hoạch có đảm bảo sự kết nối mạng vòng và an toàn cấp nước giữa phạm vi phục vụ của các NMN, trong đó có hỗ trợ cấp nước cho khu vực huyện Hoài Đức.

 

Nhà máy được xây dựng tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng với diện tích 21,1 ha. Tuyến ống truyền dẫn có chiều dài 28,1 km và sẽ sử dụng ống gang dẻo có độ bền cao giúp hạn chế sự cố rò rỉ, vỡ đường ống. Quy trình công nghệ xử lý nước được chọn là công nghệ truyền thống, ổn định, tin cậy và phù hợp để xử lý nước có dao động lớn về độ đục, đặc điểm chất lượng nước sông Hồng và diện tích xây dựng nhà máy: Sơ lắng cặn thô -> Keo tụ -> Trộn phản ứng -> Lắng ngang -> Lọc nhanh -> Lọc hữu cơ ->Khử trùng -> Bể chứa nước sạch

Tin Liên Quan