Cách vận hành máy bơm nước ly tâm Ebara

Máy bơm nước ly tâm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày, trong công nghiệp nặng nhẹ,nông nghiệp… Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa hiểu hết được nguyên lý hoạt động của máy. Bài viết dưới đây Minh Châu xin giới thiệu với bạn đọc về cách vận hành của loại máy này.

Máy bơm nước ly tâm ebara hoạt động như thế nào

Bơm Ly tâm Ebara Series DWO
Bơm Ly tâm Ebara Series DWO

Bạn cần tìm hiểu về cấu tạo của máy trước khi xem nó hoạt động như thế nào. Về cấu tạo thì máy có 4 bộ phận chính :

 • Bánh công tác(bánh hở, nửa hở, đóng)
 • Trục quay gắn liền với bánh công tác
 • Bộ phận hướng nước vào
 • Bộ phận hướng nước ra
Cấu tạo của máy bơm nước ly tâm ebara
Cấu tạo của máy bơm nước ly tâm ebara

Các máy phục vụ mục đích khác nhau sẽ được cải tiến về cấu tạo nhưng cơ bản máy vẫn có các bộ phận trên. Công suất của máy phụ thuộc vào trục quay và bánh công tác. Những chiếc máy có công suất lớn thì sẽ có bánh công tác lớn hơn, trục quay quay nhanh hơn. Khi thiết kế bánh công tác không được chạm vào thành khoang hay còn được gọi là cân bằng tĩnh. Chất lỏng cần bơm sẽ đổ vào khoang, buồng bơm dưới tác động của bánh công tác tạo thành dòng chất lỏng. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về cấu tạo của máy bơm ly tâm ebara thông qua bài viết : Nguyên lý cấu tạo của máy bơm ly tâm ebara. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các bộ phận của máy.

Vận hành máy bơm nước ly tâm

Sau khi hiểu được cấu tạo của máy bạn nên tìm hiểu về cách mà máy vận hành(hoạt động) để sử dụng máy tốt nhất. Minh Châu xin giới thiệu với bạn cách thức để máy vận hành :

Trước khi bơm thì bạn cần lắp đặt máy. Cụ thể là lắp khít bộ phận hướng chất lỏng vào và ra vào máy. Cần đảm bảo chất lỏng không rò rỉ ra bên ngoài trong quá trình bơm. Thông thường bộ phận hướng nước ra là vòi bơm độ dài tùy thuộc vào yêu cầu. Cần buộc vòi thật chặt ở đầu máy bơm nước ra bì tại đường hướng nước ra lực đẩy của nước là khá mạnh. Mồi nước vào đầy buồng bơm là công đoạn cuối cùng trong quá trình lắp đặt.

Ebara-Model-CD
Máy bơm nước Ebara-Model-CD

Đảm bảo máy đã lắp đặt hoàn chỉnh sau đó cắm điện cho máy hoạt động. Lưu ý bạn hãy để dây điện tại những nơi khô ráo tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc điện giật. Lúc này bạn hãy điều chỉnh vòi bơm theo mục đích bơm. Khi nước đã đủ hoặc hết không bơm được nữa cần rút điện ra. Máy quay lâu không có nước sẽ dẫn đến hiện tượng cháy mô tơ.

Vận hành bên trong máy

Khi có điện chạy qua các cuộn mô tơ trục quay quay tròn. Bánh công tác được gắn với trục cũng quay theo. Chuyển động quay sẽ cuốn chất lỏng cụ thể ở đây là nước theo vòng quay của bánh công tác. Quá trình quay này sinh ra lực mô men tác động lên dòng chất lỏng. Cụ thể làm các hạt nước bắn ra xa tâm quay khi các hạt nước bắn ra đi qua đường hướng nước ra thì đồng thời nước cũng được hút vào buồng ở đường hướng nước vào. Quá trình xảy ra do sự chênh lệch về thể tích. Máy bơm ly tâm hoạt động tạo thành dòng liên tục bơm nước theo yêu cầu. Khi nào điện ngắt thì dừng lại.

Địa chỉ mua máy bơm nước ly tâm ebara

Có rất nhiều loại máy bơm nước Grundfos(Đan Mạch), Ebara(Italia), Pentax(Italia), Franklin(Mỹ), Tsurumi(Nhật Bản)…Chúng đều là các loại máy bơm nước nhập khẩu chất lượng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu địa chỉ mua máy bơm nước. Điều này sẽ giúp bạn có được những chiếc máy tốt nhất, có chế độ ưu đãi bảo hành sửa chữa. Khi xảy ra bất kì vấn đề gì nếu là địa chỉ tốt quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo.

Công ty thiết bị kĩ thuật Minh Châu chuyên kinh doanh máy bơm nước
Công ty thiết bị kĩ thuật Minh Châu chuyên kinh doanh máy bơm nước

Công ty thiết bị kĩ thuật Minh Châu nơi bạn nên lựa chọn

Đối với dòng sản phẩm máy bơm nước nói chung và máy bơm nước Ebara nói riêng bạn nên chọn Minh Châu. Xin giới thiệu qua với bạn về Minh Châu.

Minh Châu là một công ty trẻ năng động cạnh tranh các đơn vị khác trên thị trường bằng chất lượng phục vụ và chất lượng sản phẩm. Công ty thành lập từ năm 2016 chuyên phân phối các sản phẩm:

 • Máy bơm chìm nước thải: HCP, EVERGUSH – Đài Loan, Ebara – ITALY
 • Bơm định lượng: OBL – ITALY, BLUEWHITE – MỸ, Nikkiso – Nhật Bản
 • Bơm màng Sandpiper
 • Bơm bánh răng KOSHIN – Nhật, Tuthill…..
 • Bơm hóa chất FTI – Mỹ, Đài Loan
 • Máy châm clo, phụ kiện nhà clo hãng Denora, Superior – Mỹ
 • Máy khuấy: TUNGLEE, DOLIN – Đài Loan, Sumitomo – Nhật Bản
 • Bình chứa clo: Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ
 • Máy hàn ống HDPE, PPR – Trung Quốc
 • Thiết bị Phòng thí nghiệm: DURAN – ĐỨC, PYREX – MỸ, HACH, BIBBY, VELP…

Đội ngũ nhân viên được đào tạo trước khi tham gia hoạt động. Đối với công ty khách hàng là thượng đế. Sự hài lòng của khách hàng chính là phương châm hoạt động chỉ tiêu số 1.

Phương châm kinh doanh : Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được cấu tạo nguyên lý hoạt động và cách vận hành của máy bơm nước ly tâm Ebara. Bên cạnh đó đừng quên ghé thăm Minh Châu tại địa chỉ website : https://minhchauvn.com/ nếu có nhu cầu về các loại máy bơm nước. Minh Châu luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp cho bạn những dòng sản phẩm nhập khẩu giá tốt nhất trên thị trường.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU

Địa chỉ: P203, Tòa nhà Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Hội

Hotline: 09126 222 33

Email: anhtuanviettien@gmail.com

Blog: www.maychamcloqm.blogspot.com

FB: https://www.facebook.com/may-cham-clo

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan