Ưu điểm của dòng máy bơm OBL

Máy bơm OBL là loại máy bơm định lượng được sử dụng trong các trường hợp bơm phức tạp. Ứng dụng của nó rất nhiều trong khu công nghiệp. Dòng máy bơm này có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm đó thông qua bài viết dưới đây

Máy bơm OBL là gì

Bơm định lượng OBL
Bơm định lượng OBL

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm. Bạn cần phân biệt máy bơm OBL so với các loại máy bơm đó để hiểu rõ hơn các ưu điểm của máy.

Khái niệm máy bơm OBL

Máy bơm Obl hay còn được gọi là máy bơm định lượng được sử dụng bơm các loại chất lỏng phức tạp, khó bơm theo một lượng nhất định. Định lượng chính là ám chỉ máy bơm sẽ bơm chất lỏng theo định lượng cài đặt. Những chất lỏng được bơm thường là hóa chất độc hại, axit, bazo, chất có độ sệt, chất ăn mòn cao,…Các loại máy khác sẽ không thể bơm được những chất này hoặc bơm nhưng không cho chính xác yêu cầu cần bơm.

Bơm OBL
Bơm OBL

Bơm được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp, sản xuất bia, nước ngọt, hóa chất… Tuy nhiên nó cũng có thể được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày vì máy hoạt động rất ổn định hiệu quả.

 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy bơm obl có cấu tạo phức tạp hơn so với những dòng máy bơm khác. Do phải tiếp xúc với hóa chất và các chất lỏng ăn mòn nên vật liệu làm máy sẽ có yêu cầu cao hơn. Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng thường là  PVC, PP…. có màng Teflon. Kim loại thành máy là loại chống ăn mòn hoặc phủ các lớp chống ăn mòn.

Máy bơm OBL có cấu tạo 5 bộ phận chính
Máy bơm OBL có cấu tạo 5 bộ phận chính

Cấu tạo máy:

  • Buồng bơm
  • Bộ phận bơm: màng bơm, piston, nam châm từ
  • Hướng chất lỏng vào
  • Hướng chất lỏng ra
  • Hệ thống định lượng chất lỏng cần bơm

Đây là những bộ phận cơ bản và cần thiết của một máy bơm định lượng. Tùy vào những loại máy, chất liệu bơm thì máy sẽ được cải tiến đôi chút. Tất cả chỉ vì mục đích đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả và an toàn.

Nguyên lý hoạt động :

Máy được chia thành hai công đoạn khi bơm: công đoạn hút và công đoạn đẩy. Van được thiết kế đặc biệt một chiều giúp chất lỏng không thể chảy ngược chiều bơm. Khi bơm thể tích của buồng thay đổi liên tục do bộ phận bơm tịnh tiến chuyển động lên và xuống nhịp nhàng. Công đoạn hút thể tích buồng sẽ tăng dần lên, vì là van một chiều nên chất lỏng tại hướng vào được hút còn hướng ra thì không. Tại công đoạn đẩy chất lỏng đi vào hướng ra, tiếp sau đó lại đến công đoạn hút. Máy có thể thay đổi định lượng dựa vào van hoặc cài đặt thể tích buồng bơm.

Minh Châu có tổng hợp bài viết Bơm định lượng OBL là gì cung cấp chi tiết hơn thông tin máy bơm OBL bạn có thể xem qua.

Tổng hợp 4 ưu điểm của máy bơm OBL

Máy có 4 ưu điểm nổi bật
Máy có 4 ưu điểm nổi bật

Chắc hẳn bạn đã nắm được nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của máy bơm OBL khi đọc đến đây. Tiếp theo Minh Châu xin chia sẻ với bạn 4 ưu điểm của loại máy này:

1. Bơm được nhiều chất

Ưu điểm đầu tiên của máy bơm định lượng OBL chính là bơm được nhiều chất lỏng khác nhau. Bạn chỉ thường thấy máy bơm là để bơm nước, ngoài ra không bơm được những chất khác. Nhưng đối với loại máy bơm này nó có thể bơm được rất nhiều loại chất lỏng: chất thải công nghiệp dạng lỏng, hóa chất, axit, bazo, chất ăn mòn, dầu nhờn,… Điều này là điều mà các khu công nghiệp, nơi phát triển rất cần.

2. Bơm chính xác

Độ chính xác chất lỏng được bơm sẽ giúp ích rất nhiều trong sản xuất công nghiệp. Đây là điểm nổi bật đặc trưng của dòng máy bơm này. Hơn nữa nhiều máy có thể điều khiển tăng giảm định lượng chất lỏng cần bơm ngay trong khi bơm. Ứng dụng điện tử để điều khiển định lượng của một số máy bơm đem đến hiệu quả tiện dụng hơn bao giờ hết.

3. Chóng ăn mòn, bơm hiệu quả

Các chất cấu tạo lên máy bơm đều là chất chống ăn mòn cao để đáp ứng nhu cầu bơm hóa chất. Từ đó mà máy bơm rất hiệu quả, muốn bơm chất lỏng nào là bơm được chất lỏng đó.

4. Máy rất bền

Bất kì người sử dụng nào đều mong muốn những sản phẩm của mình được bền đẹp. Máy hoàn toàn đáp ứng được điều đó rất ít trường hợp máy bị axit ăn mòn hỏng hóc. Hay bơm lâu bị hỏng, trục trặc khi bơm, đây là loại máy hiệu quả và ổn định cao. Máy cũng dễ bảo dưỡng lắp đặt thay thế bộ phận vì đây là một loại máy bơm rất phổ biến.

Lời kết

Máy bơm định lượng OBL hay máy bơm hóa chất là loại máy bơm sử dụng trong những trường hợp bơm khó, bơm đặc biệt. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, đáp ứng hầu hết tất cả những nhu cầu bơm. Máy có 4 ưu điểm nổi bật: Bơm nhiều chất, chính xác, chống ăn mòn và bền.

Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về máy bơm OBL. Đừng quên ghé thăm Minh Châu tại địa chỉ website : https://minhchauvn.com khi có như cầu về máy bơm nước, bình lọ châm clo,…

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

Mọi góp ý và giao dịch xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU

Trụ sở chính : Số 55, ngõ 479 Lĩnh Nam, Phường Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

VPGĐ: P203, Tòa nhà Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Q. Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại : 0912 62 22 33 – 0915 98 22 33

Website: www.minhchauvn.com

Blog: http://maychamcloqm.blogspot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/may-cham-clo

Email: minhchautb.2016@gmail.com – anhtuanviettien@gmail.com

Tin Liên Quan