Ứng dụng của máy bơm ebara trong công nghiệp

Ngành công nghiệp hiện đang rất phát triển khiến nhu cầu bơm nước, chất thải,… tăng mạnh. Điều này dẫn đến máy bơm ebara ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Đây là một loại máy bơm giá hợp lý, đơn giản bơm cực kì hiệu quả. Hãy cùng Minh Châu tìm hiểu những ứng dụng của máy bơm ebara trong công nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Máy bơm ebara là gì ?

Máy bơm nước chìm ebara
Máy bơm nước chìm ebara

Máy bơm ebara hay máy bơm ly tâm ebara là một loại máy bơm nhập khẩu của Ý. Được xuất hiện từ rất lâu và biết đến với tính năng cơ bản bơm nước. Qua nhiều giai đoạn phát triển máy đã có nhiều cải tiến phục vụ trong rất nhiều ngành nghề. Máy bơm ly tâm ebara và máy bơm định lượng là hai loại máy bơm được sử dụng cực kì nhiều. Máy được sản xuất và kiểm tra rất kĩ lưỡng trước khi tung ra thị trường, xuất khẩu đi sang các nước khác trên thế giới.

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy bơm ly tâm ebara có cấu tạo khá đơn giản. Mặc dù được cải tiến rất nhiều, hình dạng khác nhau nhưng về cơ bản máy vẫn gồm 4 bộ phận chính : Bánh công tác, trục quay nối với bánh công tác, bộ phận hướng chất lỏng vào, bộ phận hướng chất lỏng ra. Ngoài ra máy sẽ có thêm các bộ phận khác phù hợp trong từng trường hợp bơm.

Cấu tạo máy bơm ly tâm rất đơn giản
Cấu tạo máy bơm ly tâm rất đơn giản


Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay

Về nguyên lý hoạt động cũng đơn giản như cấu tạo của máy. Điện năng chuyển hóa thành công năng. Trục quay quay đều khiến bánh công tác quay tròn. Chất lỏng được mồi vào trong khoang đầy để tiếp xúc với bánh công tác trước khi bơm. Lực momen từ bánh công tác khiến các hạt chất lỏng có xu hướng bắn ra xa khỏi tâm quay(ly tâm). Chất lỏng bắn ra được dồn vào hướng chất lỏng ra đồng thời bánh công tác kéo chất lỏng từ đường hướng vào trong khoang. Quá trình diễn ra liên tục tạo thành dòng bơm chất lỏng ra ngoài.

Minh Châu cũng có một bài viết rất chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại đây : Nguyên lý cấu tạo của máy bơm ly tâm ebara.

Ứng dụng của máy bơm ebara

Máy bơm ly tâm được sử dụng rất rộng rãi không chỉ trong ngành công nghiệp. Nhờ cấu tạo đơn giản, có những ưu điểm nổi bật hơn so với các loại máy bơm khác có thể nói bơm ebara hiện đang phổ biến nhất. Nếu bạn chưa biết máy bơm ly tâm có các ưu điểm gì thì hãy xem qua bài viết : Ưu điểm của dòng máy bơm ly tâm ebara của Minh Châu. Đó là một trong những lý do khiến máy bơm ly tâm được ứng dụng thực tiễn nhiều đến vậy.

Bơm chìm nước thải Ebara DWO VOX
Bơm chìm nước thải Ebara DWO VOX

Ứng dụng máy bơm ebara trong công nghiệp

Ứng dụng của máy bơm ebara tại các nhà máy nước
Ứng dụng của máy bơm ebara tại các nhà máy nước

Đối với ngành công nghiệp máy bơm ly tâm còn được gọi với cái tên máy bơm nước công nghiệp ebara. Ứng dụng của máy bơm ebara trong công nghiệp là rất lớn.  Có nhiều lĩnh vực khác nhau như

  • Bơm nước sạch tại các khu công nghiệp và chung cư
  • Phục vụ bơm nước tưới tiêu trong trồng trọt
  • Sử dụng bơm nước cứu hỏa
  • Bơm các chất xả thải của công ty, xí nghiệp
  • Lắp đặt bơm nước chìm tại các hệ thống nước sạch, nước thải trong lòng đất
  • Bơm tăng áp suất, lực đẩy lên các tầng cao của tòa nhà
  • Bơm nước tại các công trình nhà máy lớn
  • Thậm chí bơm cả những chất ăn mòn công nghiệp…

Bạn thấy đấy gần như máy bơm ly tâm ebara có ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực. Phục vụ nhu cầu nước, bơm chất lỏng với các điều kiện khác nhau.

Ứng dụng máy bơm ebara trong các lĩnh vực khác

Không chỉ trong công nghiệp máy bơm ly tâm ebara còn được ứng dụng ở các lĩnh vực khác nữa. Phổ biến nhất là ứng dụng bơm nước sinh hoạt cho người dân. Bơm riêng phục vụ các nhu cầu như tưới cây cảnh, rửa xe, rửa sân,…

Ứng dụng của máy bơm ebara trong sinh hoạt hằng ngày
Ứng dụng của máy bơm ebara trong sinh hoạt hằng ngày

Trong nông nghiệp trồng trọt thì bơm nước cho các vòi phun, đài phun tự động tưới cây hiệu quả. Có thể bơm nước ở ao hồ giúp đánh bắt nuôi trồng thủy sản. Chăn nuôi thì bơm nước rửa chuồng trại, bơm làm mát mái nhà,… Đáp ứng hết tất cả các nhu cầu bơm nước đơn giản của người sử dụng.

Trên đây là một số ứng dụng của máy bơm ebara. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị bổ ích. Giúp bạn có cái nhìn khách quan về dòng máy bơm nước này, lựa chọn cho mình những chiếc máy bơm hợp lý. Đừng quên ghé thăm Minh Châu tại website :https://minhchauvn.com khi có nhu cầu mua sắm các sản phẩm máy bơm nhập khẩu chât lượng.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU

Địa chỉ: P203, Tòa nhà Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Hội

Blog: www.maychamcloqm.blogspot.com

FB: https://www.facebook.com/may-cham-clo

 

 

 

Tin Liên Quan